Samfélagsmiðlar

20 vinsælustu söfn í heimi

Nærri 108 milljónir manna heimsóttu þau 20 söfn sem njóta mestra vinsælda á heimsvísu í fyrra. Það er smá viðbót frá árinu á undan.

Að fara á safn er fastur liður í utanlandsreisum hjá mörgum. Ekki bara til að skoða heimsþekkt verk eins og Mónu Lísu á Louvre í París heldur líka til að fræðast um sögu gestgjafanna og menningu. Oftar en ekki er aðgangur að söfnunum ódýr eða jafnvel ókeypis eins og tíðkast til að mynda í höfuðborg Bandaríkjanna en þar eru einmitt 2 af þeim fimm söfnum í heiminum sem tóku á móti flestum í fyrra. Og reyndar er það svo að ekki þarf að borga inn á 10 af þeim 20 söfnum sem eru á listanum hér fyrir neðan samkvæmt samantekt Themed Entertainment Association.

20 vinsælustu söfnin í fyrra

 1. Þjóðarsafnið í Peking: 7.550.000 gestir
 2. National Air and Space Museum í Washington D.C: 7.500.000 gestir
 3. Louvre í París: 7.400.000 gestir
 4. National Museum of Natural History í Washington D.C: 7.100.000 gestir
 5. Metropolitian Museum of Art í New York: 6.700.000 gestir
 6. British Museum í London: 6.420.000 gestir
 7. Vísinda- og tæknisafnið í Sjanghæ: 6.316.000 gestir
 8. National Gallery í London: 6.263.000 gestir
 9. Vatíkansafnið, Vatíkanið: 6.067.000 gestir
 10. Tate nýlistasafnið í London: 5.839.000 gestir
 11. American Museum of Natural History í New York: 5.000.000 gestir
 12. National Palace safnið í Taívan: 4.666.000 gestir
 13. Natural History Museum í London: 4.624.000 gestir
 14. Natioan Gallery of Art í Washington D.C: 4.261.000 gestir
 15. Hermitagesafnið í St. Pétursborg: 4.119.000 gestir
 16. Tækni- og vísindasafnið í Peking: 3.830.000 gestir
 17. National Museum of American History í Washington D.C: 3.800.000 gestir
 18. Reina Sofía í Madríd: 3.647.000 gestir
 19. Þjóðarsafn Kóreu í Seoul: 3.396.000 gestir
 20. Centre Pompidou í París: 3.300.000 gestir
Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …