Samfélagsmiðlar

Beint til Zurich í allan vetur

Skíðaáhugafólk á leið í Alpana hefur úr meiru að moða í vetur því fjölmennasta borg Sviss er nú heilsársáfangastaður hjá Icelandair.

Hingað til hefur Icelandair gert hlé á áætlunarferðum sínum til Zurich yfir vetrarmánuðina en á því verður nú breyting því í allan vetur mun flugfélagið bjóða upp á ferðir til stærstu borgar Sviss alla fimmtudaga og sunnudaga. Þar með fjölgar valkostunum fyrir þá sem vilja fljúga beint til Alpanna í vetur en frá flugvellinum í Zurich eru almenningssamgöngur upp í helstu skíðasvæði Svisslendinga með miklum ágætum. Þaðan er til dæmis hægt að ná lest upp í Saas Fe og Zermatt og jafnvel til Verbier þó vissulega sé styttra þangað frá Genf. Hins vegar er leggjast flugsamgöngurnar milli Genfar og Íslands af yfir veturinn og hlé er gert á ferðunum til Basel frá lokum október fram í byrjun febrúar.

Framboð á flugi héðan til flugvalla í nágrenni við Alpanna hefur verið lítið en WOW air fer þó vikulega til Salzburg í Austurríki og Icelandair flýgur daglega til Munchen en þýska borgin er ágætlega staðsett fyrir skíðaáhugafólk. Auk þess bjóða ferðaskrifstofur upp á alls kyns skíðaferðir og í þeim er oft farið með leiguflugi Icelandair til Verona á Ítalíu. Hið nýja vetrarflug til Zurich er því vafalítið kærkomin viðbót við flóruna en samkvæmt athugun Túrista kosta ódýrustu farmiðarnir rétt um 40 þúsund krónur, báðar leiðir. Hjá Icelandair geta farþegar nýtt farangursheimildina fyrir skíði og þurfa þá ekki að borga aukalega undir þau svo lengi sem allur annar búnaður kemst fyrir í handfarangri.

Beint flug til Zurich kemur þó ekki bara íslenskum skíðaáhugamönnum vel því borgin sjálf er skemmtileg heim að sækja þó verðlagið sé í hærri kantinu. Bæjarstaðið er glæsilegt, gamli miðaldarbærinn er fallegur og vel varðveittur og endurnýjun iðnaðarsvæðisins í vesturhluta borgarinnar er mjög forvitnileg og vel lukkuð.

SJÁ VEGVÍSI FYRIR ZURICH

 

 

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …