Samfélagsmiðlar

Brátt geturðu farið um Stokkhólm á rafmagnshjóli

5 þúsund rafknúnum reiðhjólum verður dreift um sænsku höfuðborgina á næsta ári svo fólk komist hjólandi um borgarlandið án þess að ofreyna sig. Leigan í Stokkhólmi er mun ódýrari en í Reykjavík.

Það verður auðveldara að hjóla um Stokkhólm á næsta ári.

Síðustu ár hafa yfirvöld í fjöldamörgum borgum komið upp á reiðhjólastöndum þar sem heimamönnum og ferðafólki stendur til boða að leigja sér reiðhjól í nokkra tíma eða jafnvel heilan dag. Í Stokkhólmi hefur þessi þjónusta verið í boði um árabil í miðborginni næsta vor verður núverandi hjólaflota skipt út fyrir 5 þúsund rafmagnshjól og verða þau ekki aðeins í miðborginni heldur líka í úthverfunum samkvæmt frétt Dagens Nyheter. Borgarfulltrúi Umhverfisflokksins segir þetta vera lið í að bjóða upp á sjálfbærar samgöngur um sænsku höfuðborgina en í dag eru þar aðeins fimmtán hundruð leiguhjól en fjöldinn mun s.s. ríflega þrefaldast á næsta ári. Rafmagnshjólin ná allt að 25 kílómetra hraða en þeir sem vilja fara hraðar verða þá sjálfir að sjá stíga á pedalana.

Það er auglýsingafyrirtækið JC Decaux sem mun reka hjólaleiguna en þetta sama fyrirtækið sagði einmitt nýverið upp samningi sínum við Reykjavíkurborg um rekstur strætóskýlanna í borginni og eins hefur fyrirtækið verið ósátt við auglýsingar í kringum hjólastöðvarnar í borginni sem nýverið voru teknar í notkun. Talsmaður JC Decaux í Svíþjóð segir að hjólaleigan verði ekki fjármögnum með auglýsingum við hjólagrindur heldur munu viðskiptavinirnir sjálfir greiða fyrir notkunina. Þannig mun dagurinn kosta 19 sænskar (250 íslenskar) og árskort verður á 250 sænskar (3300 kr). Til samanburðar kostar hálftíma leiga á WOW hjólunum í Reykjavík 350 krónur og árskortið 16.900 krónur eða sex sinnum meira en í Stokkhólmi. Hjólavertíðin í sænsku borginni mun þó aðeins standa yfir frá vori og fram í vetrarbyrjun.


Frá fimmtudegi til sunnudags er hægt að fá ódýrara far með Arlanda Express hraðlestinni frá flugvellinum og niður í bæ. Sjá hér

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …