Samfélagsmiðlar

Hræódýrar pakkaferðir til Íslands

Flug frá London, tvær nætur á fjögurra stjörnu hóteli í Reykjavík og skoðunarferðir fyrir 22 til 26 þúsund krónur. Vetrarferðir til Íslands þurfa ekki að kosta Breta mikið.

Mynd: Sigurjón Ragnar/sr-photos.com

Ódýrustu farmiðarnir með easyJet til Íslands í vetur kosta tæpar 4000 þúsund krónur og þessi óvenju lágu fargjöld nýta breskar ferðaskrifstofur sér þessa dagana til að selja ódýrar pakkaferðir til Íslands. Dæmi um eina slíka er tveggja nátta Reykjavíkurreisa Holiday Pirates en innifalið í henni er flug frá Bretlandi, tvær nætur á Hótel Skjaldbreið við Laugaveg og miði í Bláa lónið. Þessi pakkaferð er auglýst á 189 pund eða rétt um 26 þúsund krónur. Hjá ferðaskrifstofunni Tour Center hefur Bláa lóninu verið skipt út fyrir norðurljósaferð og þá lækkar verðið niður í tæpar 22 þúsund krónur.

Þessi tilboðsverð hjá Holiday Pirates og Tour Center miðast við að flug með easyJet frá Luton flugvelli við Lundúnir í desember eða janúar. En á þeim tíma er nefnilega hægt að bóka flugmiða, báðar leiðir, með easyJet til Íslands fyrir 7.585 krónur, t.d. 6. til 8 desember. Yfir þá daga kostar tveggja manna herbergi á Hótel Skjaldbreið 18.033 kr. á mann og ódýrasti miðinn í Bláa lónið er á 6.800 krónur. Sá sem setur sjálfur saman svona ferð borgar því 32.418 krónur fyrir flug, hótel og Bláa lónið en athygli vekur að flugið með easyJet kostar álíka mikið og aðgöngumiði í Bláa lónið. Norðurljósaferð, t.d með Gray Line, kostar hins vegar 4.700 kr.

 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …