Samfélagsmiðlar

Íslenskir hótelstjórar veita væna afslætti í vetur

Nærri 100 hótel um allt land bjóða nú sérstakan norðurljósaafslátt á tiboðssíðu Hotels.com. Framboðið hér á landi er nokkru meira en á hinum Norðurlöndunum.

reykjavik Tim Wright

Jafnvel þó miklu fleiri sæki nú Ísland heim yfir vetrarmánuðina en áður tíðkaðist þá standa fleiri hótelherbergi tóm á þeim árstíma en yfir sumarið. Sérstaklega utan höfuðborgarsvæðisins og það er því ekki að undra að íslenskir hóteleigendur slái af verðinu yfir köldustu mánuðina líkt og starfsbræður þeirra víða út heim gera nú um mundir. Tilboðin hér á landi eru þó miklu fleiri en til að mynda á hinum Norðurlöndum ef tilboðssíða Hotels.com gefur rétta mynd af stöðunni. Þar eru núna auglýst sérstök norðurljósakjör á gistingu á Íslandi, Svíþjóð, Noregi og Finnlandi og er framboðið langmest hér á landi. Rétt um 100 íslenskir gististaðir, í öllum verðflokkum, taka nefnilega þátt og bjóða allt að fjórðungsafslátt af gistingunni frá miðjum október og fram til vetrarloka. Flest hótelin eru í Reykjavík eða 37 talsins en hin á víð og dreif um landið. Í Svíþjóð eru tilboðin rétt um sextíu og þar af um helmingur í Stokkhólmi en aðeins fjórir hótelstjórar í Ósló taka þátt og tveir í Helsinki. Í minni borgum og bæjum í Noregi og Finnlandi er þó einnig að finna afslætti.

Sem fyrr segir er hægt að velja á milli ýmis konar gistingar á tilboðinu hjá Hotels.com. Þannig býður Hótel Borg nóttina á rúmar 22 þúsund krónur og á ódýrasta herbergið á Marina Hótel er á rúmar 27 þúsund krónur. Hæsta tilboðsverðið er hins vegar í háhýsinu við Katrínartún en nóttin á Tower Suites kostar að lágmarki 126 þúsund hjá Hotels.com. Tilboðin á þriggja stjörnu hótelunum hljóma upp á 15 til 20 þúsund krónur og tveggja stjörnu gisting er um helmingi ódýrari að jafnaði. Verðlagið á Akureyri, Borgarnesi og víðar eru svipað og í höfuðborginni.

Íslendingar sem ætla sér að heimsækja hin Norðurlöndin í vetur geta líka fundið góð kjör á norðurljósatilboði Hotels.com, t.d. í Stokkhólmi jafnvel þó líkurnar á ljósasýningu á himni þar í borg séu engar.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …