Samfélagsmiðlar

Ætla þrjár ferðir í viku til Tenerife

Það verða vikulega sæti fyrir rúmlega 600 farþega í áætlunarferðum WOW air til Tenerife en félagið er þó ekki eitt um flugið til eyjunnar.

Í lok vetrar 2015 hóf WOW air að bjóða upp á áætlunarferðir til Tenerife. Fyrst um sinn var aðeins flogið á laugardögum en í byrjun síðasta árs bættist við þriðjudags brottför. Forsvarsmenn flugfélagsins sjá nú tækifæri í ennþá meira flugi til spænsku eyjunnar því brátt bætist þriðja ferðin við, á föstudögum. Þar með getur WOW air flutt á bilinu 600 til 654 farþega í viku hverri til Tenerife en það eru nær eingöngu Íslendingar sem nýta sér þessar áætlunarferðir að sögn Svanhvítar Friðriksdóttur, upplýsingafulltrúa WOW air. Þessar tíðu ferðir verða í boði fram í lok mars.

Til Tenerife fljúga viðskiptavinir Gaman-ferða með WOW air en pakkaferðir stóru ferðaskrifstofanna eru með öðrum flugfélagum. Þannig fljúga farþegar Úrval-Útsýnar og Vita til spænsku eyjunnar á miðvikudögum í leiguflugi Icelandair og sömu daga fara Heimsferðir með Primera Air. Fyrstu þrjá mánuði næsta árs munu því fimm þotur í viku fljúga héðan til Tenerife og í þeim verða sæti fyrir nærri eitt þúsund farþega. Við þetta bætast svo þrjár brottfarir í viku til Kanarí (Gran Canaria) og þeir sem stefna á vetrarfrí á Kanaríeyjum hafa því úr nægu að moða. Það á líka við um jólaferðirnar sem vanalega seljast upp því samkvæmt heimasíðum ferðaskrifstofanna eru ennþá laus sæti í ferðirnar dagana fyrir jól.

 

 

Nýtt efni

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …