Samfélagsmiðlar

Sigurvegaranir í Íslandsdeild World Travel Awards

Listinn yfir þau íslensku hótel og ferðaþjónustufyrirtæki sem fengu „Óskarinn" í ár.

World Travel Awards eru ein virtustu verðlaunin sem veitt eru í ferðaþjónustunni og í gærkvöldi fór fram sérstök verðlaunaafhending fyrir Evrópu. Á dagskrá voru 9 íslenskir flokkar og sigurvegaranir í þeim flestum hafa borið sigur úr bítum nokkur ár í röð. Þannig hafa Hótel Borg,  ION á Nesjavöllum og Reykjavik4you Apartmens fengið gullið í sínum flokkum síðustu þrjú ár og Hótel Saga hefur verið valið besta hótelið fyrir viðskiptaferðir frá árinu 2014. Reykjavik4you Apartments var jafnframt tilnefnt sem besta íbúðahótel Evrópu en gullið fór til Le Clef Tour Eiffel í París. Að þessu sinni voru í fyrsta sinn veit verðlaun í Íslandsdeildinni í flokki ferðaskrifstofa, bílaleiga og þyrlufyrirtækja og þau fengu Iceland Travel, Hertz og Norðurflug.

Í aðalflokkunum fékk Turkish Airlines verðlaunin sem besta flugfélagið og líkt og síðustu ár þótti Norwegian fremst í flokki lággjaldaflugfélaga. Flugvöllurinn í Zurich hefur þótt skara fram úr í sínum flokki allt frá árinu 2004 og á því varð ekki breyting að þessu sinni en þangað fljúga nú þotur Icelandair allt árið um kring. Sankti Pétursborg, Genf og Algarve hlutu svo verðlaun sem bestu áfangastaðirnir.

Sigurvegarar í Íslandsdeild World Travel Awards árið 2017

Besta hönnunarhótelið
ION Luxury Adventure Hotel

Besta hótelið fyrir vinnuferðir

Radisson Blu Saga

Besta hótelið
Hótel Borg

Besti dvalarstaðurinn (Resort)

Hótel Rangá

Besta íbúðahótelið
Reykjavik4you Apartments

Besta hótel aðsetrið (Hotel residence)

Hótel Reykjavík Centrum

Besta bílaleigan
Hertz

Besta þyrluþjónustan
Norðurflug

Besta ferðaskrifstofan á áfangastað
Iceland Travel

Nýtt efni

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …

Velta í ferðaþjónustu í nóvember og desember í fyrra var nærri óbreytt miðað við sama tíma árið 2022 eða rúmlega 121 milljarður króna. Ef veltan hefði verið í takt við verðbólgu og fjölgun gistinátta ferðamanna þá hefði hún verið um 13 milljörðum kr. hærri. Af undirgreinum ferðaþjónustunnar þá var veitingareksturinn sá eini sem hélt í …

Bandaríski fjárfestingasjóðurinn Bain Capital Credit varð langstærsti hluthafinn í Icelandair í júní 2021 og á nú 17,2 prósenta hlut. Sjóðurinn hefur fjárfest fyrir 10,4 milljarða króna í flugfélaginu en fengi rétt 7,5 milljarða fyrir hlutinn í dag. Mismunurinn nemur nærri 3 milljörðum króna en gengi hlutabréfa í Icelandair hefur lækkað um 18 prósent frá því …

Tölur sem Kóperníkus, lofthjúpsvöktunaþjónusta Evrópusambandsins, og ítölsku umhverfisverndarsamtökin Legambiente kynntu nýlega sýna að í Mílanó mælist svifryk og önnur loftmengun áfram hvað mest í allri Evrópu. Nú er loks rætt um það af yfirvöldum í Mílanó og nærliggjandi borgum og bæjum á Langabarðalandi að grípa einhverra aðgerða - eins og að takmarka notkun á mest …

Þátttaka hins opinbera í rafbílakaupum landsmanna er nú með breyttu sniði. Í stað skattaafsláttar upp á 1,3 milljónir króna, sem dreginn var frá söluverði nýrra rafbíla, þá verða kaupendur bílanna að greiða fullt verð í umboðinu og sækja svo um 900 þúsund króna styrk hjá Orkustofnun í framhaldinu. Þessi breyting var gerð um síðustu áramóti …

Sá sem kaupir ódýrasta fargjaldið hjá Icelandair, Economy Light, þarf að borga aukalega fyrir innritaðan farangur. Áður var töskugjaldið 5.280 krónur en nú þarf að borga allt að 6.600 krónur undir farangurinn aðra leið. Hækkunin nemur 25 prósentum og svo mikil eru hún líka ef innrita á skíði. Flutningur á þeim kostar núna allt að …