Samfélagsmiðlar

Bretar ferðast minna

Mest hefur dregið úr ferðum til Bandaríkjanna en rekja má stóran hluta niðursveiflunnar til viðskiptaferðalanga. Ferðunum til Íslands fækkaði meira en sem nemur meðaltalinu í Evrópu.

Það varð meiri samdráttur í ferðum Breta til Íslands en almennt í Evrópu í lok síðasta árs.

Í kjölfar þjóðaratkvæðagreiðslunnar um Brexit í hittifyrra féll breska pundið og þar með varð dýrara fyrir íbúa Bretlands að ferðast út í heim. Utanlandsferðum Breta fór hins vegar ekki að fækka fyrr en ári síðar og helsta skýringin á því kann að liggja í þeirri staðreynd að margir bóka ferðalög með löngum fyrirvara. Síðustu níu mánuði hefur utanlandsferðunum frá Bretlandi hins vegar fækkað og breskir ferðamenn eyða líka minna í ferðum sínum til annarra landa en þeir gerður árið á undan.

Á síðasta ársfjórðungi 2017 fækkaði þannig utanlandsferðunum um 3% að jafnaði en samdrátturinn í reisum yfir til Bandaríkjanna nam heilum 10 prósentum á meðan heimsóknunum yfir á meginland Evrópu fækkaði um aðeins einn af hundraði samkvæmt frétt Travelmole. Talning Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli leiddi hins vegar í ljós að nærri 5 prósent færri breskir ferðamenn komu hingað síðustu þrjá mánuðina í fyrra í samanburði við sama tímabil árið á undan.

 

 

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …