Samfélagsmiðlar

Handfarangurinn er vandamál

Það er ekki pláss fyrir allar töskurnar sem fólk tekur með sér farangursrýmið.

easyjet 2017

Svíinn Johan Lundgren tók nýverið við sem forstjóri easyJet og hefur hann síðan þá varið dágóðum tíma í að fara yfir athugasemdir frá farþegum félagsins. Hann segir ánægjulegt hversu margir fari sáttir frá borði en á sama tíma verði ekki framhjá því litið að handfarangurinn er vandamál. „Töskurnar eru einfaldlega of margar miðað við plássið,” segir Lundgren í leiðara sínum í nýjasta tölublaði flugtímarits easyJet.

Vegna þessa hefur hinn nýbakaði forstjóri sett á laggirnar sérstakan vinnuhóp innan easyJet sem á að finna lausn á vandamálinu. Og þannig koma í veg fyrir pirring og leiðindi um borð í flugvélum lággjaldaflugfélagsins og jafnvel seinkanir því stundum tekur það áhafnirnar mikinn tíma að koma öllum handfarangrinum fyrir.

Það er góðra gjalda vert að Lundgren sé meðvitaður um að það er ákveðið vandamál hversu mikill handfarangurinn er orðinn. En augljósa lausnin er sennilega sú að hætta að rukka fyrir innrituðu töskurnar eða gera þann kost alla vega ódýrari en hann er í dag. Til dæmis þarf að borga allt að 8 þúsund krónur fyrir eina innritaða tösku í Íslandsflug easyJet. En síðustu 6 ár hefur easyJet verið þriða umsvifamesta flugfélagið á  Keflavíkurflugvelli.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …