Samfélagsmiðlar

Helmingurinn tekur æfingafötin með í fríið

Ef Íslendingar eru líkir Dönum þá eru íþróttaföt ofan í meirihluta þeirra ferðataska sem innritaðar eru á Keflavíkurflugvelli.

Að liggja flatmaga á sólarströnd er oft hluti af ferðalaginu á suðrænar slóðir en nú á dögum vilja margir einnig nýta ferðina í að hreyfa sig reglulega. Bæði til að missa ekki niður formið en líka til að geta leyft sér ögn meiri mat og drykk í ferðalaginu. Þetta sýna niðurstöður danskrar könnunar þar sem Danir voru spurðir hvort þeir stundi líkamsrækt þegar þeir fara í sólarstrandaferð. 51 prósent svarenda segjast taka með sér æfingagalla í fríið en reyndar fylgir ekki söguna hversu duglegt fólk er að hreyfa sig þegar á hólminn er komið.

Hvað sem fjölda æfinga líður þá koma niðurstöður könnunarinnar dönskum líkamsræktarfrömuði ekki á óvart. Haft er eftir honum í Berlingske að skýringin á þessu sé sú að hreyfing er í tísku í dag. Fólk fer líka orðið gagngert til útlanda til að stunda líkamsrækt, t.d. í hlaupa- og hjólaferðir eða til að stunda jóga eða fjallgöngur. Úrvalið af þess háttar reisum er líka orðið miklu meira hjá íslenskum ferðaskrifstofum í dag en fyrir nokkrum árum síðan.

Það er því ekki ólíklegt að Íslendingar pakki líka niður fötum sem þægilegt er að hreyfa sig í og nýti baðfötin í meira en bara til að skýla sér á ströndinni eða við sundlaugarbakkann.

 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …