Samfélagsmiðlar

Alipay can now be used at Keflavík Airport

Improved service for Chinese travellers in Iceland.

Keflavik Airport, departure hall.

This week, Keflavík Airport became the first service provider in Iceland to offer customers the option of paying for goods and services with Alipay through ePassi. The partnership of Alipay and ePassi has been a great success, as the direct marketing of ePassi through Alipay plays a key role in gaining the attention of Chinese travellers.

Alipay is a part of the Alibaba Group, the largest online store in the world, and one of the most popular mobile phone payment solutions in the world, with more than 870 million active users. Alipay handles more than 70% of Chinese payments through mobile phones. ePassi is the largest mobile payment services company in the Nordic countries that manages e.g. payment services and marketing for Alipay.
The first payment made through Alipay was in the 66° North outlet at Keflavík Airport yesterday. Several more companies in the Airport terminal have also begun providing travellers with the option of using Alipay to purchase goods and services – these are: The Blue Lagoon, Penninn Eymundsson and Optical Studio. Several more companies are negotiating agreements to be able to offer this solution.

“Last year, almost 86,000 Chinese citizens passed through Keflavík Airport, and according to figures from the Icelandic Tourist Board, 55,300 travellers from China have passed through this year,” says Gunnhildur Erla Vilbergsdóttir, Department Manager of the Keflavík Airport Business Division. “The media have stated that published figures from the Chinese authorities indicate that an estimated 300 thousand Chinese travellers will visit Iceland in 2020, and this new service makes it easier for this group of travellers to buy goods and services at Keflavík Airport.”

“It is a matter of great satisfaction that the Alipay service of ePassi has been launched,” says Danielle Neben, Marketing Manager of ePassi in Iceland. “We wish 66° North, the Blue Lagoon, Optical Studio, Penninn Eymundsson and Isavia all the best in their business transactions with this new group of customers.”

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …