Samfélagsmiðlar

Rússar slaka á kröfum en halda flugleiðinni áfram lokaðri

Ef íslensk flugfélög fá einn daginn leyfi til að fljúga stystu leiðina til Kína eða Japan þá þurfa þau ekki á sama tíma að hefja áætlunarflug til Rússlands.

Frá Moskvu.

Hvorki Icelandair né WOW air geta í dag boðið upp á áætlunarflug til Kína eða Japan þar sem rússnesk og íslensk stjórnvöld hafa ekki náð samkomulagi um flug íslenskra flugfélaga yfir Síberíu. Þar með komast íslensku flugfélögin ekki stystu leiðina til þeirra markaða í Asíu sem almennt eru taldir stærstir fyrir evrópsk flugfélög.

Lítið hefur miðað í samkomulags átt í þessum málum en á fundi íslenskra og rússneskra stjórnvalda í Moskvu í síðustu viku, um tvíhliða viðskipti landanna, kom fram að rússnesk stjórnvöld gera ekki lengur kröfu um að íslenskir flugrekendur sem ætla að nota Síberíuflugleiðina haldi jafnframt upp beinu áætlunarflugi til áfangastaðar í Rússlandi.

Þar með er ljóst að ef stjórnendur íslensks flugfélags sjá tækifæri í áætlunarflugi til Japan eða Kína þá þurfa þeir ekki á sama tíma að leggja drög að reglulegum ferðum til Moskvu eða annarra rússneskra borga. Icelandair hélt um tíma úti ferðum til Sankti Pétursborgar um tíma en núna takmarkast flugsamgöngur milli Íslands og Rússlands við sumarflug S7 hingað frá Moskvu.

 

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …