Samfélagsmiðlar

12 byssur á dag í vopnaleitinni

Enn eitt árið fellur vafasamt met vestanhafs því vopnuðum flugfarþegum virðist fjölga í takt við aukna umferð.

Hluti af þeim byssum sem voru gerðar upptækar á bandarískum flugvöllum í fyrra.

Vopnaleitin á bandarískum flugvöllum stendur undir nafni því í fyrra voru 4.239 byssur gerðar upptækar í handfarangri flugfarþega eða um tólf á degi hverjum. Í níu af hverjum tíu tilfellum voru skotvopnin hlaðin.

Flestir voru gripnir í vopnaleitinni á Atlanta flugvelli í Georgíufylki og fjölgaði tilfellunum um rúmlega helming. Flughöfnin í Atlanta er jafnframt sú fjölfarnasta í Bandaríkjunum og miðstöð innanlandsflugs. Það kann að skýra hinn tíða vopnaburð farþega.

Næst flestar voru byssurnar á Dallas flugvelli en þaðan var í fyrsta sinn flogið til Íslands í fyrra og nýttu um 50 þúsund farþegar, langflestir Bandaríkjamenn, ferðirnar. Flugvellir í suðurhluta Bandaríkjanna, þar sem vopnaburður er víða almennur, koma af skiljanlegum ástæðum illa út úr samanaburði við stærstu flugvellina á vestur- og austurströnd Bandaríkjanna því eins og sjá má þá komast flugvellirnir í stórborgunum þar ekki á listaa yfir þá 10 flugvelli þar sem flestir reyna að komast um borð með byssur. Hámarkssekt fyrir þess háttar er um ein of hálf milljón króna.

Flugvellirnir þar sem flestir eru teknir með byssur:

  1. Hartsfield-Jackson Atlanta flugvöllur: 298 og 253 hlaðnar.
  2. Dallas/Fort Worth: 219 og 193 hlaðnar.
  3. Phoenix Sky Harbor: 129 og 120 hlaðnar.
  4. Denver: 126 og 95 hlaðnar.
  5. Orlando: 123 og 112.
  6. George Bush í Houston: 117 og allar nema tvær hlaðnar.
  7. Fort Lauderdale: 96 og 80 hlaðnar.
  8. Austin-Bergstrom: 93 byssur og 76 hlaðnar.
  9. Dallas Love Field: 89 og 83 hlaðnar.
  10. Nashville: 86 og 80 hlaðnar
Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …