Samfélagsmiðlar

Engir flugmiðar til Dusseldorf

Eftir sex sumarvertíðir í þýsku borginni hefur WOW air gefið eftir flugið þangað til Icelandair.

Frá Dusseldorf.

Nú er ekki lengur hægt að bóka far með WOW air til Dusseldorf en líkt og Túristi greindi frá um helgina þó voru farmiðarnir félagsins  til þýsku borgarinnar komnir upp í 90 þúsund krónur, aðra leið. Svo hátt verð er vanalega undanfari þess að flugleið er felld niður og það var líka raunin í þessu tilviki.

WOW fór jómfrúarferð sína til Dusseldorf í sumarbyrjun árið 2013 og átti þá í samkeppni við tvö stærstu flugfélög Þýskalands, Airberlin og Lufthansa, á þessari flugleið. Síðar tók Eurowings við keflinu frá Lufthansa en gaf flugleiðina upp á bátinn í fyrra. Þá fór Airberlin líka á hausinn og síðastliðið sumar var WOW air því eitt um ferðirnar milli Íslands og Dusseldorf. Farþegum á flugleiðinni fækkaði þá meira en helming eða úr rúmum 23 þúsundum niður  í 11 þúsund.

Þó WOW hverfi nú frá Dusseldorf þá detta samgöngurnar héðan til borgarinnar ekki niður því þýska borgin er eini nýi áfangastaður Icelandair í sumar. Félagið fer sína fyrstu ferð í maí en upphaflega stóð til að hefja flugið síðastliðið haust. Ekkert varð hins vegar úr því.

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …