Samfélagsmiðlar

Leituðu aftur til Icelandair

Það eru þrír mánuðir síðan kaupsamningi Icelandair á WOW air var rift. Í vikunni kannaði forsvarsfólk WOW air á ný áhuga keppinautarins á yfirtöku.

icelandair wow

Í byrjun nóvember var tilkynnt um kaup Icelandair á WOW air en það var Skúli Mogensen, eigandi WOW air, sem hafði frumkvæði að málinu. Rúmum þremur vikum síðar féll Icelandair hins vegar frá kaupunum en síðar sama dag var tilkynnt um viðræður Skúla og Indigo Partners. Þær hafa staðið yfir síðan þá og enn er ekki komið á hreint hvort af fjárfestingu Indigo Partners í WOW air verður. Niðurstöðu var að vænta í síðasta lagi í gær en nú er ljóst að viðsemjendur ætla að gefa sér allt að einn mánuð í viðbót.

Þrátt fyrir yfirstandandi samningaviðræður við Indigo Partners þá leitaði forvarsfólk WOW air til Icelandair í vikunni til að kanna áhugann á því taka upp þráðinn í yfirtökuferlinu sem var í lok nóvember. Þetta herma áreiðanlegar heimildir Túrista. Ekki mun hafa reynst áhugi á því innan raða Icelandair að hefja að nýju kaupviðræður við Skúla.

Sem fyrr segir ætla Indigo Partners og Skúli Mogensen að gefa sér einn mánuð í viðbót í viðræður um aðkomu bandaríska félagsins að rekstri íslenska lággjaldaflugfélagsins. Í tilkynningu sem send var út fyrir miðnætti í gær kom ekki fram um hvort skuldabréfaeigendur þurfa að gefa grænt ljós á framlengingu viðræðnanna.

Það eru þó vísbendingar um að lausafjárstaða WOW sé orðin erfið því samkvæmt frétt Mbl.is þá drógust launagreiðslur hjá fyrirtækinu um mánaðamótin. Túristi hefur óskað eftir upplýsingum frá Samgöngustofu um hvernig eftirliti með flugrekanda í fjárhagsvanda er háttað en samkvæmt svari frá stofnuninni þá eru ekki veittar upplýsingar um málefni einstakra fyrirtækja. Þess má geta að Þórólfur Árnason, forstjóri Samgöngustofu og Liv Bergþórsdóttir, stjórnarformaður WOW air, leiddu saman símafyrirtækið Tal á sínum tíma.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …