Samfélagsmiðlar

Ætla að fljúga fimm sinnum í viku til Tenerife

Norska lággjaldaflugfélagið Norwegian bætir í Íslandsflug sitt í vetur.

Eftir fall WOW air er Norwegian það flugfélag sem er umsvifamest í farþegaflugi milli Íslands og Spánar og nú ætlar félagið að bæta ennþá meiru við. Frá lokum október munu þotur félagsins nefnilega fljúga frá Keflavíkurflugvelli til bæði Las Palmas á Kanarí og Tenerife.

Athygli vekur að Norwegian ætlar að fljúga fimm sinnum í viku til Tenerife og tvisvar í viku til Kanarí, á miðvikudögum og laugardögum. Hina dagana verður flogið til Tenerife. Þess ber að geta að í tilkynningu frá Norwegian segir að aðeins verði flogið til áramóta en í bókunarvél á heimasíðu flugfélagsins er hins vegar hægt að bóka beint flug frá Íslandi til Kanaríeyja út mars á næsta ári. Ódýrustu farmiðarnir, án tösku, eru á tæpar 13 þúsund krónur.

„Norwegian hefur náð sterkri stöðu á íslenska markaðnum og við erum ánægð með að vera leiðandi flugfélag í ferðum milli Íslands og Spánar,“ segir Magnus Thome Maursund, forstöðumaður hjá Norwegian í tilkynningu. Hann segist gera ráð fyrir að Spánverjar muni jafnframt nýta sér þessar flugleiðir. Það hefur þó verið raunin hingað til að nær aðeins Íslendingar fylla þoturnar sem flogið hafa hingað til Kanarí og Tenerife og þegar mest lét flaug WOW þrjár ferðir í viku til Tenerife. Nú ætlar Nowegian hins vegar fimm ferðir en þó á aðeins minni flugvélum.

Auk áætlunarferðanna til Kanaríeyja þá fljúga þotur Norwegian héðan til Madríd, Barcelona, Alicante, Ósló og Bergen.

Nýtt efni

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …