Samfélagsmiðlar

Bæta við brottförum frá Kaupmannahöfn í vetur

Það er gert ráð fyrir tíðari ferðum til Íslands í vetrardagskrá SAS í Danmörku. Það er þó engin áform um að bæta fljúga þotum félagsins hingað frá Svíþjóð utan háannatíma.

Kaupmannahafnarflugvöllur er sú erlenda flughöfn sem flestir nýta til að fljúga til og frá Íslandi. Og farþegar á flugleiðinni milli Íslands og höfuðborgar Danmerkur hafa síðustu ár getað valið á milli reglulegra ferða Icelandair, SAS og WOW air. Nú er það síðastnefnda horfið af markaðnum en þotur þess flugu daglega til Kaupmannahafnar síðastliðinn vetur.

Það er því bót í máli að nú sjá forsvarsmenn SAS tækifæri í tíðari brottförum til Íslands næsta vetur frá dönsku höfuðborginni. „Við erum glöð að sjá þennan virkilega góða áhuga á flugleiðinni,“ segir Mariam Skovfoged, blaðafulltrúa SAS, í svari til Túrista. Hún segir ætlunina að bjóða upp á nærri því daglegar brottfarir í vetur frá Kaupmannahöfn til Keflavíkurflugvallar en síðastliðinn vetur voru ferðirnar þrjár til fjórar í viku. Félagið fjölgaði einnig brottförum til Íslands nú í sumar eins og áður hefur komið fram. Var það gert áður en örlög WOW air lágu fyrir.

Auk Kaupmannahafnarflugsins þá flýgur SAS hingað frá Ósló allt árið um kring og í sumar ætlar félagið á ný að spreyta sig á sumarflugi frá Stokkhólmi. Það gerði SAS síðast fyrir sjö árum síðan en Skovfoged segir það ekki í kortunum að framlengja ferðirnar frá Arlanda flugvelli fram á haustið eða inn í veturinn.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …