Samfélagsmiðlar

Fleiri norrænar ferðaskrifstofukeðjur til sölu

Arion banki hefur tekið yfir ferðaskrifstofuveldi Andra Más Ingólfssonar. Ætlunin er að selja fyrirtækið sem fyrst.

Gjaldþrot Primera Air fór illa með ferðaskrifstofuveldi Andra Más Ingólfssonar á Norðurlöndunum.

Þegar flugfélagið Primera Air varð gjaldþrota í byrjun október voru allar ferðaskrifstofurnar, sem tilheyrðu móðurfélagi flugfélagsins, Primera Travel Group, færðar yfir í fyrirtækið Travelco Nordic sem skráð er í Danmörku. Það var að öllu leyti í eigu Andra Más Ingólfssonar líkt og gamla móðurfélagið sem skráð var hér á landi. Nú hefur Arion banki tekið yfir starfsemi Travelco Nordic samkvæmt tilkynningu. Bankinn tapaði um þremur milljörðum króna á gjaldþroti Primera air eins og áður hefur komið fram.

„Að­eins er um að ræða breyt­ingu á eign­ar­haldi en dag­leg starf­semi og þjón­usta ferða­skrif­stof­anna helst óbreytt. Mark­mið Arion banka er að tryggja áfram­hald­andi starf­semi ferða­skrif­stof­anna og hags­muni bank­ans,“ segir í til­kynn­ingu Arion banka.

Þar segir jafnframt að ætlunin sé að selja Travelco Nordic sem fyrst en líkt og Túristi greindi frá í febrúar þá höfðu nokkrir fjárfestar sýnt fyrirtækinu áhuga. Íslensku ferðaskrifstofurnar Heimsferðir og Terre Nova tilheyra samsteypunni.

Ferðaskrifstofur Arion banka eru ekki eina norræna ferðaskrifstofukeðjan sem er til sölu þessa dagana því Thomas Cook hefur leitað kaupanda að rekstri sínum á Norðurlöndunum frá því í fyrra. Nú í sumarbyrjun var tilkynnt að þýsk-skandinavískur fjárfestingasjóður myndi líklega bjóða í starfsemina en ekki hafa borist frekari fréttir af söluferlinu.

 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …