Samfélagsmiðlar

Sala á áramótaflugum til Tenerife gengur best

Kraftmikil innkoma Norwegian á íslenskan sólarmarkað var óvænt og af farmiðaverðinu að dæma þá er mikið um laus sæti í ferðir félagsins til Kanaríeyja. Það á þó ekki við brottfarirnar í lok árs.

Frá sundlaugabakka á Tenerife.

WOW air var stórtækt í flugi til bæði Tenerife og Las Palmas á Kanaríeyjum og þegar hæst stóð bauð félagið upp á allt að þrjár ferðir í viku til fyrrnefndu eyjunnar auk vikulegra brottfara til Las Palmas. Strax í kjölfar gjaldþrots keppinautarins gáfu sjórnendur Icelandair út að félagið myndi fylla þetta skarð en ekki hefur heyrst meira af þeim áformum. Í millitíðinni hefur Norwegian hafið sölu á fimm vikulegum ferðum til Tenerife í vetur og tveimur til Las Palmas.

„Salan á flugleiðinni milli Reykjavíkur [Keflavíkurflugvallar] og Tenerife hefur verið aukast undanfarið, sérstaklega í kringum áramót, og við erum ánægð með það,“ segir Astrid Mannion-Gibson, blaðafulltrúi Norwegian, aðspurð um viðtökurnar við þessu óvenju mikla framboði. Og það er greinilegt af fargjöldunum sem í boði eru á heimasíðu Norwegian að brottfarirnar kringum jól og áramót eru miklu dýrari en aðrar. Á öðrum dagsetningum er verðið oft lágt og hægt að fljúga út til Tenerife og Las Palmas og heim aftur fyrir rétt 40 þúsund krónur á ófáum dagsetningum.

Áður en Norwegian tilkynnti um áform sín um að fljúga svona oft milli Íslands og Kanaríeyja þá höfðu stjórnendur Heimsferða samið við flugfélagið um að ferja farþega ferðaskrifstofunnar vikulega til Tenerife og jafn oft til Las Palmas í vetur. Þessar brottfarir voru lengi vel fráteknar fyrir Heimsferðir en eru nú líka til sölu á heimasíðu Norwegian. Skýringin á því er sú að ferðaskrifstofan hefur fjölgað sætunum til bæði Tenerife og Kanaríeyja og býður upp á tvær ferðir í viku til hvorrar eyju með Norwegian að sögn Tómasar J. Gestsson, forstjóra Heimsferða.

Ferðaskrifstofurnar Úrval-Útsýn og Vita, systurfélag Icelandair, eru einnig umsvifamiklar í sölu á pakkaferðum til Tenerife og Las Palmas og sameinast þær um leiguflug Icelandair til eyjanna. Hjá Úrval-Útsýn stendur farþegum þó líka til boða flug með Norwegian og segir Þórunn Reynisdóttir, forstjóri Úrval-Útsýnar, að ferðum til Tenerife og Las Palmas með Norwegian verði fjölgað ef eftirspurn er fyrir hendi.

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …