Samfélagsmiðlar

Sjá tækifæri í auknu flugi til Austur-Evrópu

Mikil eftirspurn í Bandaríkjunum eftir ferðum til Tékklands, Póllands og Ungverjalands er ástæða þess að stærsta flugfélag heims bætir við ferðum þangað. Icelandair er stórtækt í flugi til Bandaríkjanna en er ekki með neinn áfangastað í austurhluta Evrópu.

Frá Prag.

Nú í sumar hafa þotur American Airlines í fyrsta sinn flogið nokkrar ferðir í viku frá bandarísku borginni Philadelphia og yfir til Prag og Búdapest. Viðtökurnar við þessari nýjung hafa greinilega verið góðar því nú boðar American Airlines áætlunarferðir frá O’Hare flugvelli í Chicago til höfuðborga Tékklands og Ungverjalands en einnig til Kraká í Póllandi.

Mikil eftirspurn í Chicago eftir ferðalögum til Austur-Evrópu er meginskýringin á þessum nýju flugleiðum samkvæmt því sem fram kemur í tilkynningu. Félagið tilkynnti líka nyverið að Íslandsflug þess myndi flytjast frá Dallas til Philadelphia næsta sumar.

Þessir landvinningar American Airlines í austurhluta Evrópu með flugi frá Chicago og Philadelpia eru sérstaklega áhugaverðir í ljósi þess að þotur Icelandair fljúga allt árið um kring til Chicago og yfir sumarmánuðina til Philadelpia. Aftur á móti hefur Icelandair haldið sig fjarri A-Evrópu ef frá er talið sumarflug til Sankti Pétursborgar fyrir nokkrum árum síðan. Ástæðan fyrir því er fyrst og fremst sú að ef þotur Icelandair halda of langt í austur að morgni þá komast þær ekki til landsins í tæka tíð fyrir seinniparts brottfarirnar til Norður-Ameríku. Þar með fer Icelandair á mis við hluta af þeim markaði vestanhafs sem er í ferðalögum til í Austur-Evrópu og stjórnendur American Airlines ætla sér stærri hluta af.

Reyndar geta farþegar sem sjálfir setja saman flugferðina yfir hafið, með tveimur flugfélögum, valið að fljúga frá Philadelphia og Chicago með Icelandair og svo áfram frá Keflavíkurflugvelli með Wizz Air til Budapest eða Kraká eða með Czech Airlines til Prag.

 

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …