Samfélagsmiðlar

Ekki varð af sölu á Arctic Adventures

Eitt stærsta ferðaþjónustufyrirtæki landsins hefur verið eftirsótt að undanförnu. Samningaviðræður við mögulegan kaupanda voru langt komnar en þeim var hætt eftir gjaldþrot Thomas Cook í vikubyrjun. Eigendur Arctic Adventures horfa nú til skráningar á hlutabréfamarkað en vinna við þann áfanga var komin af stað áður viðræður við áhugasama fjárfesta hófst.

Hann hefur verið þrálátur orðrómurinn um erlent fyrirtæki væri að ganga frá kaupum á ferðaþjónustufyrirtækinu Arctic Adventures. Aðspurður staðfestir Styrmir Þór Bragason, forstjóri og einn af eigendum Arctic Adventures, að söluviðræður við stórt erlent ferðaþjónustufyrirtæki hafi verið á lokametrunum. Hann vill þó ekki gefa upp heiti fyrirtækisins.

„Gjaldþrot Thomas Cook í byrjun vikunnar setti hins vegar strik í reikninginn hjá viðsemjendum okkar á ýmsan hátt og við vorum sammála um að setja viðræðurnar á ís,“ segir Styrmir. Hann bætir því við að eigendur Arctic Adventures hafi ákveðið að byrja þar sem frá var horfið í skráningaferli fyrirtækisins á aðallista Kauphallar Íslands og samið hafi verið við Kviku Banka um að annast það ferli.

„Jafnframt verður áfram unnið að frekari stækkun félagsins með kaupum eða sameiningum við fyrirtæki sem styðja við skráningu sem og breikka vöruframboðið okkar,“ segir Styrmir að lokum.

Arctic Adventures er eitt stærsta ferðaþjónustufyrirtæki landsins á sviði afþreyingar og viðskiptavinir þess voru 250 þúsund í fyrra.

 

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista

Nýtt efni

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …