Samfélagsmiðlar

Hafa ennþá ekki sótt um lendingarleyfi

Það mun ekki hafa verið sótt um tíma á flugvöllum fyrir hönd hins nýja WOW air. Forsvarsfólk endurreisnar flugfélagsins hefur þó gefið út að fyrsta ferð sé á dagskrá í næsta mánuði.

Það hefur lítið heyrst af gangi mála hjá Michele Roosevelt Edwards og félögum við að koma WOW air í loftið á ný. Á blaðamannafundi fyrir nærri þremur vikum lýsti hún áformum sínum suttlega varðandi endurreisn lággjaldaflugfélagsins og áður hafði hún gert það sama í einkaviðtali við Morgunblaðið í lok júlí.

Eina flugleiðin sem Edwards hefur gefið út að WOW air muni sinna í upphafi er flug milli Íslands og Dulles flugvallar við Washingtong borg í Bandaríkjunum. Heimildir Túrista herma hins vegar að ennþá hafi ekki verið sótt um nein lendingarleyfi á Keflavíkurflugvelli eða vestanhafs fyrir hönd hins . Og í svari frá blaðafulltrúa flugmálayfirvalda í Washington borg segir að þar væru engar nýjar upplýsingar um WOW air og stöðu þess. En líkt og áður hefur komið fram þá hafði forsvarsfólks nýja WOW aðeins haldið einn fund með forsvarsfólki Dulles flugvallar.

Túristi hefur óskað eftir viðbrögðum og upplýsingum frá almannatengli Edwards en ekki fengið nein svör.

Viðskiptablað Morgunblaðsins greinir frá því í dag að stíf vinna við end­ur­reisn WOW air stend­standi nú yfir beggja vegna Atlantsála og ætlunin in sé að WOW hefji sig til flugs á ný um miðjan október.

 

 

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …