Samfélagsmiðlar

Til Kaupmannahafnar fyrir 13 þúsund í allan vetur

Ef þú nennir í næturflug héðan til höfuðborgar Danmerkur þá er hægt að bóka farmiða fyrir lítið í vetur.

cph amalienborg ty stange

Frá Amalienborg höll í Kaupmannahöfn.

Þotur Icelandair og SAS fljúga daglega héðan til Kaupmannahafnar og í vetur mun tékkneska flugfélagið Czech Airlines gera slíkt hið sama. Tékkarnir leggja í hann klukkan hálf fimm um nótt frá Keflavíkurflugvelli og vélin lendir því í morgunsárið við Kastrup. Þotan heldur svo áfram til Prag með þá farþega sem eru á leið þangað. Brottför frá Kaupmannahöfn er svo á dagskrá um klukkan átta að kveldi.

Af þessum sökum verður flugferðin héðan til Prag nokkuð löng eða um fimm og hálfur klukkutími en ekkert annað flugfélag sinnir áætlunarferðum milli Íslands og tékknesku höfuðborgarinnar.

Sala á farmiðum í þetta óvenjulega Íslandsflug Czech Airlines til Kaupmannahafnar og Prag er nýlega hafin og eins og staðan er núna er hægt að finna miða á tæpar 13 þúsund krónur til dönsku borgarinnar í nærri allar brottfarir vetrarins. Til Prag kostar farmiðinn litlu meira þrátt fyrir lengra ferðalag. Heimflugin kosta nærri það sama.

Sem fyrr segir þá bjóða Icelandair og SAS einnig upp á ferðir héðan til Kaupmannahafnar og er hægt að finna dagsetningar þar sem farmiðarnir kosta álíka eða minna en hjá Czech Airlines. Hjá því síðastnefnda eru ódýru farmiðarnir hins vegar á boðstólum alla daga eins og staðan er núna.

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …