Samfélagsmiðlar

Loka Bláa lóninu út apríl

„Með því að loka nú erum við ekki síður að horfa til þess að vernda starfs­fólk og draga úr smit­hættu þess en hjá fyrir­tækinu starfa tæp­lega 800 manns,“ segir Grímur Sæmundsen, forstjóri Bláa lónsins, um tímabundna lokun eins vinsælasta ferðamannastaðar landsins.

Í ljósi heims­far­aldurs Co­vid-19 og fyrir­mæla ís­lenskra yfir­valda um hert sam­komu­bann hefur Bláa Lónið lokað starfstöðvum sínum tímabundið frá og með deginum í dag til og með 30. apríl nk. Lokunin tekur til starf­semi fyrir­tækisins í Svarts­engi og verslana á Lauga­veginum og í Flug­stöð Leifs Ei­ríks­sonar samkvæmt tilkynningu.

„Á tímum sem þessum er mikil­vægt að við stöndum saman og gerum það sem í okkar valdi stendur til að hefta út­breiðslu Co­vid-19. Við vonumst til að hægt verði að opna fyrr en úti­lokum þó ekki fram­lengingu lokunar. Það mun koma í ljós eftir því sem þróuninni vindur fram hér­lendis og ekki síður er­lendis næstu vikur en um 98% af gestum Bláa Lónsins eru er­lendir ferða­menn,“ er haft eftir Grími Sæ­mundsen, for­stjóra Bláa Lónsins, í frétta­til­kynningu.

„Hvað varðar á­hrif lokunarinnar á störf þá verður reynt að verja þau eins og hægt er. Verið er að meta stöðuna þessa stundina en horft verður til úr­ræðis ríkis­stjórnarinnar um greiðslu at­vinnu­leysis­bóta vegna minnkandi starfs­hlut­falls,“ segir Grímur jafnframt.

Í frétta­til­kynningunni jafnframt tekið fram að neyðar- og við­bragðs­á­ætlanir fyrir­tækisins hafa sannað gildi sitt. „Öflugt öryggi­streymi hefur staðið vaktina dag og nótt til að tryggja að fyrir­mælum yfir­valda sé fylgt og þannig öryggi starfs­fólks okkar og gesta. Með því að loka nú erum við ekki síður að horfa til þess að vernda starfs­fólk og draga úr smit­hættu þess en hjá fyrir­tækinu starfa tæp­lega 800 manns“, segir forstjórinn.

Bláa Lónið mun ekki stöðva alla starf­semi fyrirtækisins heldur ein­beita sér að innri verk­efnum, við­halds­málum, við­skipta­þróunar­málum, staf­rænni þróun og markaðs­málum.

Nýtt efni

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …

Kínversku bílaframleiðendurnir BYD og SAIC, sem er eigandi framleiðslufyrirtækis MG-rafbílana vinsælu, hafa ekki ákveðið enn hvort verð á rafbílum sem seldir verða í Evrópu eftir 4. júlí hækka í verði. Þá tekur gildi umtalsverð hækkun tolla á kínversku rafbílana. Samkvæmt heimildum Reuters verður engin verðbreyting ákveðin fyrir þann tíma. Evrópusambandið ákvað að tollur á MG-bílum …

Gengi hlutabréfa í Norwegian féll í gærdag eftir að greinendur norska bankans DNB færðu niður verðmat sitt á félaginu úr 19 norskum krónum á hlut niður í 17 kr. Hið nýja verðmat var engu að síður 30 prósent yfir markaðsgenginu, 14 norskar kr., en engu að síður féll gengið um tíu prósent í gær og …