Samfélagsmiðlar

Tekur aftur við sem stjórnarformaður Keahótelanna

Liv Bergþórsdóttir er hætt hjá Keahótelunum. Þetta þriðja stærsta hótelfyrirtæki landsins er að meirihluta í eigu tveggja fjárfestingafélaga frá Alaska í Bandaríkjunum. Keahótelin hafa lokað fimm hótelum í Reykjavík vegna ástandsins sem rekja má til útbreiðslu kórónaveirunnar. Óvíst er hvort Hótel Gígur við Mývatn opni í ár.

Páll L. Sigurjónsson forstjóri Keahótelanna og Liv Bergþórsdóttir fyrrum stjórnarformaður.

Það var í lok síðasta árs sem Liv Bergþórsdóttir tók við sem stjórnarformaður Keahótelanna og leysti hún þá af hólmi hinn bandaríska Johnathan Rubini. Sá er reglulega sagður ríkasti íbúi Alaska fylkis en hann  keypti meirihluta í Keahótelunum árið 2017 ásamt fjárfestingafélaginu Pt Capital. Það félag er einnig með aðsetur í Alaska og fara þessir tveir bandarísku fjárfestar líka fyrir stórum hlut í símafyrirtækinu Nova. Liv var ein af stofnendum þess og forstjóri til langs tíma.

Nú hefur Liv aftur á móti ráðið sig sem forstjóra ORF Líftækni og byrjar þar um næstu mánaðamót líkt og fram kom í fréttum í gær. Aðspurður um áhrif þess á stjórn Keahótelanna þá segir Páll L. Sigurjónsson, forstjóri hótelanna, að Liv sé hætt störfum og Rubini tekinn við sem stjórnarformaður á ný. En auk þess að vera fulltrúi bandarísku fjárfestanna í stjórn Keahótelanna þá hefur Liv einnig haldið utan um aðrar fjárfestingar Rubini hér á landi samkvæmt því sem fram kom í tilkynningu í desember.

Vegna ástandsins sem nú ríkir vegna útbreiðslu kórónaveirunnar og þeirra ferðabanna sem sett hafa verið þá hafa Keahótelin lokað tímabundið fimm hótelum í Reykjavík en tvö af sögufrægustu hótelum landsins, Hótel Borg og Hótel Kea, eru áfram opin. Páll bæti við að ekki sé útlit fyrir að Hótel Gígur við Mývatn verði opið í ár en líkt og áður hefur komið fram þá heyrir Hótel Norðurland ekki lengur undir Keahótelin.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.

Nýtt efni

Sauðfjársetrið var stofnað árið 2002 af heimamönnum og hefur vaxið og dafnað í þeirra umsjá allar götur síðan. Nýverið hlaut það tilnefningu til Íslensku safnaverðlaunanna fyrir samfélagslegra nálgun í safnastarfi. Í umsögn með tilnefningunni segir meðal annars að hér sé um að ræða mikilvæga og öfluga menningarstofnun sem hafi gríðarmikið gildi fyrir samfélagið á Ströndum. …

Unnið er að því á flugvellinum í Nice á Côte d´Azur að rafvæða alla starfsemi hans með 4 milljóna evra fjárstuðningi frá Evrópusambandinu. Er verkefnið liður í loftslagsstefnu sambandsins. Allar flugvélar í stæði eiga að fá aðgang að raforku sem unnin er með endurnýjanlegum hætti. Settar verða upp um 70 tengistöðvar í þessu skyni. Á …

Nýja-Sjáland var á meðal þeirra ríkja sem fylgdu hörðustu lokunarstefnunni á meðan Covid-19 geisaði. Nú vilja stjórnvöld þar blása meira lífi í ferðaþjónustu á landinu og helst utan vinsælasta tímans sem er nýsjálenska sumarið - frá desemberbyrjun til febrúarloka, þegar dagarnir eru langir og sólríkir og nætur mildar.  Ferðaþjónusta er einn helsti atvinnuvegur Nýja Sjálands …

Talsmenn þýsku sambandsstjórnarinnar staðfestu í dag að hún væri að leita lausnar á viðskiptadeilu Evrópusambandsins og Kína. Það fæli væntanlega í sér að boðuð hækkun verndartolla um allt að 38,1 prósent nái fram að ganga. Það er ekki umhyggja fyrir kínverskum hagsmunum sem ræður afstöðu þýskra stjórnvalda heldur vilja þau vernda hagsmuni stórfyrirtækja í eigin …

Schiphol-flugvöllur við Amsterdam er meðal fjölförnustu flugvalla Evrópu og hefur umferðin um hann lengi verið umdeild meðal íbúa. Umfangi flugvallarins, hávaða frá honum og mengun, hefur ítrekað verið mótmælt og brugðist hefur verið við með því að setja takmarkanir á þjónustutíma og fjölda véla sem um hann fara. Schiphol er þó og verður áfram ein …

Verulega hefur dregið úr magni ósoneyðandi gastegunda í andrúmsloftinu og þykir núna nokkuð ljóst, samkvæmt nýrri rannsókn, að hið alþjóðlega átak um að bjarga ósonlaginu hafi tekist framar vonum.  Margir sem komnir eru á miðjan aldur muna eftir brúnaþungum sjónvarpsfréttamönnum segja frá válegum tíðindum af ósonlaginu á níunda og tíunda áratugnum, inni á milli lagstúfa …

Á meðan franskir og spænskir bílaframleiðendur þrýstu á um að Evrópusambandið brygðist hart við meintum óðeðlilega miklum ríkisstuðningi Kínverja við rafbílaframleiðslu sína og hækkuðu verndartolla vöruðu þýskir keppinautar þeirra við því að slegið gæti í bakseglin: Gríðarlega mikilvægur markaður í Kína gæti lokast að verulegu leyti. Um þriðjungur af sölutekjum Mercedes Benz, BMW og Volkswagen …

Óhætt er að segja að það kosti Hlyn Guðjónsson, sendiherra Íslands í Ottawa, mikil ferðalög að sinna íslenskum hagsmunum í Kanada, sem er næst víðfeðmasta land heimsins. Sendiráð Íslands er hinsvegar lítið, starfsmenn aðeins þrír - Hlynur og tveir staðarráðnir. Nýlega var Hlynur staddur í Halifax, höfuðborg Nova Scotia. Það tekur um tvo tíma að …