Samfélagsmiðlar

Tekur aftur við sem stjórnarformaður Keahótelanna

Liv Bergþórsdóttir er hætt hjá Keahótelunum. Þetta þriðja stærsta hótelfyrirtæki landsins er að meirihluta í eigu tveggja fjárfestingafélaga frá Alaska í Bandaríkjunum. Keahótelin hafa lokað fimm hótelum í Reykjavík vegna ástandsins sem rekja má til útbreiðslu kórónaveirunnar. Óvíst er hvort Hótel Gígur við Mývatn opni í ár.

Páll L. Sigurjónsson forstjóri Keahótelanna og Liv Bergþórsdóttir fyrrum stjórnarformaður.

Það var í lok síðasta árs sem Liv Bergþórsdóttir tók við sem stjórnarformaður Keahótelanna og leysti hún þá af hólmi hinn bandaríska Johnathan Rubini. Sá er reglulega sagður ríkasti íbúi Alaska fylkis en hann  keypti meirihluta í Keahótelunum árið 2017 ásamt fjárfestingafélaginu Pt Capital. Það félag er einnig með aðsetur í Alaska og fara þessir tveir bandarísku fjárfestar líka fyrir stórum hlut í símafyrirtækinu Nova. Liv var ein af stofnendum þess og forstjóri til langs tíma.

Nú hefur Liv aftur á móti ráðið sig sem forstjóra ORF Líftækni og byrjar þar um næstu mánaðamót líkt og fram kom í fréttum í gær. Aðspurður um áhrif þess á stjórn Keahótelanna þá segir Páll L. Sigurjónsson, forstjóri hótelanna, að Liv sé hætt störfum og Rubini tekinn við sem stjórnarformaður á ný. En auk þess að vera fulltrúi bandarísku fjárfestanna í stjórn Keahótelanna þá hefur Liv einnig haldið utan um aðrar fjárfestingar Rubini hér á landi samkvæmt því sem fram kom í tilkynningu í desember.

Vegna ástandsins sem nú ríkir vegna útbreiðslu kórónaveirunnar og þeirra ferðabanna sem sett hafa verið þá hafa Keahótelin lokað tímabundið fimm hótelum í Reykjavík en tvö af sögufrægustu hótelum landsins, Hótel Borg og Hótel Kea, eru áfram opin. Páll bæti við að ekki sé útlit fyrir að Hótel Gígur við Mývatn verði opið í ár en líkt og áður hefur komið fram þá heyrir Hótel Norðurland ekki lengur undir Keahótelin.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …