Samfélagsmiðlar

Áfram langstærsti hluthafinn í Icelandair þrátt fyrir sölu á hlutabréfum

Tveir af stærstu hluthöfum Icelandair hafa minnkað hlut sinn í fyrirtækinu síðustu daga.

Allt frá því í apríl í fyrra hefur PAR Capital verið stærsti hluthafinn í Icelandair samsteypunni. Í byrjun síðustu viku átti bandaríski vogunarsjóðurinn rúmlega 745 milljónir hluta í þessu stærsta ferðaþjónustufyrirtæki landsins eða 13,7 prósent af hlutafénu. Starfsmenn PAR Capital hafa þó nýtt síðustu daga í að selja bréf í flugfélaginu því samkvæmt nýjum lista yfir stærstu hluthafa í Icelandair Group er bandaríski sjóðurinn skráður fyrir 734 milljónum hluta.

Samtals hefur sjóðurinn því losaði sig við rétt um 11 milljónir hluta. Gengi Icelandair hefur verið í kringum þrjá síðustu daga og virði þessara viðskipta hefur verið því á bilinu 36 til 38 milljónir króna. Til samanburðar keypti PAR Capital 11,5 prósent í Icelandair fyrir ári síðan á genginu 9,03 og voru þau viðskipti upp á 5,6 milljarða króna. Félagið bætti svo við hlutabréfum á hærra gengi síðastliðið sumar. Hlutdeild PAR Capital í Icelandair hefur því minnkað sáralítið eftir söluna í síðustu viku.

PAR Capital er ekki eini af stærstu hluthöfum Icelandair sem selt hefur hlutabréf í félaginu síðustu daga. Það hefur líka Högni Pétur Sigurðsson, eigandi Hard Rock Café, gert því fjöldi bréfa í hans eigu hefur dregist saman um þrjár milljónir milli vikna. Það hefur lítil áhrif á heildareign hans í Icelandair sem nemur í dag 2,13 prósentum.

Líkt og Túristi sagði frá um daginn þá hefur PAR Capital farið sérstaklega illa út úr niðursveiflunni á hlutabréfamörkuðum þar sem sjóðurinn fjárfestir nær eingöngu í flugfélögum og ferðabókunarsíðum. Af þeim sökum verður áhugavert að sjá hvort félagið hafi bolmagn og áhuga á að taka þátt í þeirri hlutafjáraukningu sem framundan er hjá Icelandair.

 

 

 

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …