Samfélagsmiðlar

Áfram langstærsti hluthafinn í Icelandair þrátt fyrir sölu á hlutabréfum

Tveir af stærstu hluthöfum Icelandair hafa minnkað hlut sinn í fyrirtækinu síðustu daga.

Allt frá því í apríl í fyrra hefur PAR Capital verið stærsti hluthafinn í Icelandair samsteypunni. Í byrjun síðustu viku átti bandaríski vogunarsjóðurinn rúmlega 745 milljónir hluta í þessu stærsta ferðaþjónustufyrirtæki landsins eða 13,7 prósent af hlutafénu. Starfsmenn PAR Capital hafa þó nýtt síðustu daga í að selja bréf í flugfélaginu því samkvæmt nýjum lista yfir stærstu hluthafa í Icelandair Group er bandaríski sjóðurinn skráður fyrir 734 milljónum hluta.

Samtals hefur sjóðurinn því losaði sig við rétt um 11 milljónir hluta. Gengi Icelandair hefur verið í kringum þrjá síðustu daga og virði þessara viðskipta hefur verið því á bilinu 36 til 38 milljónir króna. Til samanburðar keypti PAR Capital 11,5 prósent í Icelandair fyrir ári síðan á genginu 9,03 og voru þau viðskipti upp á 5,6 milljarða króna. Félagið bætti svo við hlutabréfum á hærra gengi síðastliðið sumar. Hlutdeild PAR Capital í Icelandair hefur því minnkað sáralítið eftir söluna í síðustu viku.

PAR Capital er ekki eini af stærstu hluthöfum Icelandair sem selt hefur hlutabréf í félaginu síðustu daga. Það hefur líka Högni Pétur Sigurðsson, eigandi Hard Rock Café, gert því fjöldi bréfa í hans eigu hefur dregist saman um þrjár milljónir milli vikna. Það hefur lítil áhrif á heildareign hans í Icelandair sem nemur í dag 2,13 prósentum.

Líkt og Túristi sagði frá um daginn þá hefur PAR Capital farið sérstaklega illa út úr niðursveiflunni á hlutabréfamörkuðum þar sem sjóðurinn fjárfestir nær eingöngu í flugfélögum og ferðabókunarsíðum. Af þeim sökum verður áhugavert að sjá hvort félagið hafi bolmagn og áhuga á að taka þátt í þeirri hlutafjáraukningu sem framundan er hjá Icelandair.

 

 

 

Nýtt efni

Sauðfjársetrið var stofnað árið 2002 af heimamönnum og hefur vaxið og dafnað í þeirra umsjá allar götur síðan. Nýverið hlaut það tilnefningu til Íslensku safnaverðlaunanna fyrir samfélagslegra nálgun í safnastarfi. Í umsögn með tilnefningunni segir meðal annars að hér sé um að ræða mikilvæga og öfluga menningarstofnun sem hafi gríðarmikið gildi fyrir samfélagið á Ströndum. …

Unnið er að því á flugvellinum í Nice á Côte d´Azur að rafvæða alla starfsemi hans með 4 milljóna evra fjárstuðningi frá Evrópusambandinu. Er verkefnið liður í loftslagsstefnu sambandsins. Allar flugvélar í stæði eiga að fá aðgang að raforku sem unnin er með endurnýjanlegum hætti. Settar verða upp um 70 tengistöðvar í þessu skyni. Á …

Nýja-Sjáland var á meðal þeirra ríkja sem fylgdu hörðustu lokunarstefnunni á meðan Covid-19 geisaði. Nú vilja stjórnvöld þar blása meira lífi í ferðaþjónustu á landinu og helst utan vinsælasta tímans sem er nýsjálenska sumarið - frá desemberbyrjun til febrúarloka, þegar dagarnir eru langir og sólríkir og nætur mildar.  Ferðaþjónusta er einn helsti atvinnuvegur Nýja Sjálands …

Talsmenn þýsku sambandsstjórnarinnar staðfestu í dag að hún væri að leita lausnar á viðskiptadeilu Evrópusambandsins og Kína. Það fæli væntanlega í sér að boðuð hækkun verndartolla um allt að 38,1 prósent nái fram að ganga. Það er ekki umhyggja fyrir kínverskum hagsmunum sem ræður afstöðu þýskra stjórnvalda heldur vilja þau vernda hagsmuni stórfyrirtækja í eigin …

Schiphol-flugvöllur við Amsterdam er meðal fjölförnustu flugvalla Evrópu og hefur umferðin um hann lengi verið umdeild meðal íbúa. Umfangi flugvallarins, hávaða frá honum og mengun, hefur ítrekað verið mótmælt og brugðist hefur verið við með því að setja takmarkanir á þjónustutíma og fjölda véla sem um hann fara. Schiphol er þó og verður áfram ein …

Verulega hefur dregið úr magni ósoneyðandi gastegunda í andrúmsloftinu og þykir núna nokkuð ljóst, samkvæmt nýrri rannsókn, að hið alþjóðlega átak um að bjarga ósonlaginu hafi tekist framar vonum.  Margir sem komnir eru á miðjan aldur muna eftir brúnaþungum sjónvarpsfréttamönnum segja frá válegum tíðindum af ósonlaginu á níunda og tíunda áratugnum, inni á milli lagstúfa …

Á meðan franskir og spænskir bílaframleiðendur þrýstu á um að Evrópusambandið brygðist hart við meintum óðeðlilega miklum ríkisstuðningi Kínverja við rafbílaframleiðslu sína og hækkuðu verndartolla vöruðu þýskir keppinautar þeirra við því að slegið gæti í bakseglin: Gríðarlega mikilvægur markaður í Kína gæti lokast að verulegu leyti. Um þriðjungur af sölutekjum Mercedes Benz, BMW og Volkswagen …

Óhætt er að segja að það kosti Hlyn Guðjónsson, sendiherra Íslands í Ottawa, mikil ferðalög að sinna íslenskum hagsmunum í Kanada, sem er næst víðfeðmasta land heimsins. Sendiráð Íslands er hinsvegar lítið, starfsmenn aðeins þrír - Hlynur og tveir staðarráðnir. Nýlega var Hlynur staddur í Halifax, höfuðborg Nova Scotia. Það tekur um tvo tíma að …