Samfélagsmiðlar

Lítið eftir af innanlandsfluginu

Eftirspurn eftir ferðum milli íslenskra flugvalla hefur dregist saman og hjá Air Iceland Connect eru ferðirnar nú færri og stærri flugvélum verið lagt.

„Áætlun okkar hefur minnkað verulega frá því sem ætti að vera vegna krísunnar. Við erum núna eingöngu að fljúga með um 10 til 15 prósent af þeim farþegafjölda sem við ættum að vera að fljúga með á þessum árstíma,“ segir Árni Gunnarsson, framkvæmdastjóri Air Iceland Connect.

Að sögn Árna þá hefur flugfélagið aðlagað áætlunina að þessum aðstæðum. Núna er því aðeins boðið upp á tvær daglegar brottfarir til Akureyrar þrisvar til fjórum sinnum í viku. Hina daga er bara ein ferð.

„Til Egilsstaða erum við að fljúga einu sinni á dag og til Ísafjarðar þrisvar í viku. Þetta fljúgum við allt á Q200 vél sem er eingöngu með 37 sæti en samt hefur sætanýtingin ekki verið nema að hámarki 50 prósent í flestum ferðum vegna lítillar eftirspurnar,“ bætir Árni við.

Auk þess að vera umsvifamesta flugfélagið í innanlandsfluginu þá stendur Air Iceland Connect einnig fyrir tíðum ferðum til Grænlands. Þarlend yfirvöld hafa aftur á móti sett tímabundið bann við þeim samgöngum en flugfélagið hefur þó farið fraktflug til Grænlands.

„Við erum stöðugt að fylgjast með þróuninni og breyta áætlun eftir því sem eftirspurnin breytist en það er óhætt að segja að þetta er mikið eftirspurnarfall hjá okkur,“ segir Árni.

Fyrr í vikunni var tilkynnt að stór hluti starfsemi systurfélaganna Icelandair og Air Iceland Connect yrði samþættur en flugreksturinn þó áfram aðskilinn. Samhliða þessu verður staða framkvæmdastjóra Air Iceland Connect lögð niður og mun Árni taka við starfi sem framkvæmdastjóri Iceland Travel á næstu vikum en sú ferðaskrifstofa tilheyrir líka Icelandair samsteypunni.

Á sama tíma lætur Björn Víglundsson af störfum hjá Iceland Travel en hann tók þar við stjórnartaumum eftir að Hörður Gunnarsson hætti í fyrra.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …