Samfélagsmiðlar

Mismunandi sveigjanleg flugfélög

Þeir sem panta sér farmiða út í heim næstu daga eiga meiri möguleika á gera breytingar á ferðaáætlun en almennt leyfist. Reglurnar eru þó ólíkar milli flugfélaga.

Það eru skiljanlega fáir ef engir í ferðahug þessa dagana vegna óvissunnar sem nú ríkir. Flugfélögin reyna þó með ólíkum hætti að fá fólk til að bóka nýjar ferðir fram í tímann með því að heimila breytingar, líka á ódýrustu miðunum. Farþegarnir þurfa þó að borga mismuninn á nýja og gamla flugfargjaldinu þegar að því kemur.

Skilyrði flugfélaganna hvað þennan nýja sveigjanleika varðar eru mjög mismunandi. Hjá Icelandair fá þeir sem ganga frá pöntun fyrir lok apríl að breyta dagsetningum en þó aðeins ef ferðalaginu lýkur í ár. Aftur á móti er ekki hægt að breyta um áfangastað hjá Icelandair en það má aftur á móti hjá British Airways.

Hjá því félagi nær sveigjanleikinn til nýrra bókanna sem gengið er frá fyrir 31. maí. Hjá Norwegian er einnig miðað við lok maí en þar verður ferðalaginu að ljúka fyrir lok nóvember í ár.

Lufthansa býður aðeins upp á niðurfellingu á breytingagjöldum á nýjum bókunum sem gengið er frá fram í lok næstu viku. Hjá þýska flugfélaginu eru þó boðaðir nýir skilmálar fljótlega. Hjá SAS fá þeir sem bóka farmiða í dag möguleika á að breyta honum fram í enda mars á næsta ári en þá þarf líka að ganga frá pöntunum fyrir mánaðamótin.

Hjá Wizz Air og easyJet, umsvifamestu erlendu flugfélögum á Keflavíkurflugvelli, verður að bóka svokölluð flex fargjöld til að mega breyta. Þessi flugmiðar geta verið margfalt dýrari en þessi ódýrustu. Ennþá hafa þessi tvö lággjaldaflugfélög því ekki gengið eins langt og keppinautarnir hvað breytingar varðar.

Hvatinn við að bjóða þennan aukna sveigjanleika hefur kannski dvínað hjá flugfélögunum því nú munu kreditkortafyrirtæki mörg hver vera farin að halda eftir stórum hluta sölunnar í stað þess að láta peningana renna beint til flugfélaganna. Þetta er liður í því að tryggja kreditkortafyrirtækin fyrir tapi ef flugfélögin fara í þrot. Því ef það gerist þá á kúnninn kröfu á að kortafyrirtækið endurgreiði.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.

Nýtt efni

Sauðfjársetrið var stofnað árið 2002 af heimamönnum og hefur vaxið og dafnað í þeirra umsjá allar götur síðan. Nýverið hlaut það tilnefningu til Íslensku safnaverðlaunanna fyrir samfélagslegra nálgun í safnastarfi. Í umsögn með tilnefningunni segir meðal annars að hér sé um að ræða mikilvæga og öfluga menningarstofnun sem hafi gríðarmikið gildi fyrir samfélagið á Ströndum. …

Unnið er að því á flugvellinum í Nice á Côte d´Azur að rafvæða alla starfsemi hans með 4 milljóna evra fjárstuðningi frá Evrópusambandinu. Er verkefnið liður í loftslagsstefnu sambandsins. Allar flugvélar í stæði eiga að fá aðgang að raforku sem unnin er með endurnýjanlegum hætti. Settar verða upp um 70 tengistöðvar í þessu skyni. Á …

Nýja-Sjáland var á meðal þeirra ríkja sem fylgdu hörðustu lokunarstefnunni á meðan Covid-19 geisaði. Nú vilja stjórnvöld þar blása meira lífi í ferðaþjónustu á landinu og helst utan vinsælasta tímans sem er nýsjálenska sumarið - frá desemberbyrjun til febrúarloka, þegar dagarnir eru langir og sólríkir og nætur mildar.  Ferðaþjónusta er einn helsti atvinnuvegur Nýja Sjálands …

Talsmenn þýsku sambandsstjórnarinnar staðfestu í dag að hún væri að leita lausnar á viðskiptadeilu Evrópusambandsins og Kína. Það fæli væntanlega í sér að boðuð hækkun verndartolla um allt að 38,1 prósent nái fram að ganga. Það er ekki umhyggja fyrir kínverskum hagsmunum sem ræður afstöðu þýskra stjórnvalda heldur vilja þau vernda hagsmuni stórfyrirtækja í eigin …

Schiphol-flugvöllur við Amsterdam er meðal fjölförnustu flugvalla Evrópu og hefur umferðin um hann lengi verið umdeild meðal íbúa. Umfangi flugvallarins, hávaða frá honum og mengun, hefur ítrekað verið mótmælt og brugðist hefur verið við með því að setja takmarkanir á þjónustutíma og fjölda véla sem um hann fara. Schiphol er þó og verður áfram ein …

Verulega hefur dregið úr magni ósoneyðandi gastegunda í andrúmsloftinu og þykir núna nokkuð ljóst, samkvæmt nýrri rannsókn, að hið alþjóðlega átak um að bjarga ósonlaginu hafi tekist framar vonum.  Margir sem komnir eru á miðjan aldur muna eftir brúnaþungum sjónvarpsfréttamönnum segja frá válegum tíðindum af ósonlaginu á níunda og tíunda áratugnum, inni á milli lagstúfa …

Á meðan franskir og spænskir bílaframleiðendur þrýstu á um að Evrópusambandið brygðist hart við meintum óðeðlilega miklum ríkisstuðningi Kínverja við rafbílaframleiðslu sína og hækkuðu verndartolla vöruðu þýskir keppinautar þeirra við því að slegið gæti í bakseglin: Gríðarlega mikilvægur markaður í Kína gæti lokast að verulegu leyti. Um þriðjungur af sölutekjum Mercedes Benz, BMW og Volkswagen …

Óhætt er að segja að það kosti Hlyn Guðjónsson, sendiherra Íslands í Ottawa, mikil ferðalög að sinna íslenskum hagsmunum í Kanada, sem er næst víðfeðmasta land heimsins. Sendiráð Íslands er hinsvegar lítið, starfsmenn aðeins þrír - Hlynur og tveir staðarráðnir. Nýlega var Hlynur staddur í Halifax, höfuðborg Nova Scotia. Það tekur um tvo tíma að …