Samfélagsmiðlar

Verður barátta um hverja einustu gistinótt

Fjölmiðlar og samfélagsmiðlar munu fyllast af ferðaauglýsingum um leið og heimfaraldrinum lýkur.

kaupmannahofn ferdamadur Morten Jerichau

Ferðamaður við Amalienborg í Kaupmannahöfn.

Það eru ekki bara sérfræðingar Íslandsstofu sem vinna núna að markaðsherferð sem setja á í loftið um leið og landamæri opnast á ný. Flest önnur lönd eru í sama gír segir Allan Agerholm, stjórnarformaður ferðamálaráðs Dana. Hann reiknar því með harðri samkeppni um hverja einustu gistinótt.

Í fréttabréfi ferðamálaráðs Dana ítrekar stjórnarformaðurinn að síðustu vikur hafi Visit Denmark unnið stíft að markaðsáætlun sem verði hleypt af stokkunum þegar stjórnvöld í Danmörku og annars staðar í heiminum opna samfélög og landamæri á ný.

Fyrsta skrefið í þeirri vegferð verði aukið frelsi heimamanna sjálfra til að ferðast innanlands. Í framhaldinu gera áætlanir Dana svo við að ferðamönnum frá nágrannalöndunum en ekki frá fjarlægari slóðum þar sem fullt ferðafrelsi muni ekki ríkja fyrst um sinn.

Í því samhengi má benda á að Þjóðverjar standa undir stórum hluta af leigutekjum sumarhúsaeigenda á Jótlandi og hlutfall norskra og sænskra gesta er sömuleiðis hátt í Kaupmannahöfn og nágrenni.

Danir reikna því fyrst um sinn helst með túristum sem komast til þeirra í lestum eða bílum. Ef það gengur eftir og Evrópubúar munu mest halda sig á meginlandinu í sumar yrði það vitanlega mjög slæmt fyrir íslenska ferðaþjónustu. En líkt og Túristi fór yfir í nýrri grein þá er full ástæða til að hafa áhyggur af stöðu Keflavíkurflugvallar í nýju landslagi.

 


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …