Samfélagsmiðlar

Verður barátta um hverja einustu gistinótt

Fjölmiðlar og samfélagsmiðlar munu fyllast af ferðaauglýsingum um leið og heimfaraldrinum lýkur.

kaupmannahofn ferdamadur Morten Jerichau

Ferðamaður við Amalienborg í Kaupmannahöfn.

Það eru ekki bara sérfræðingar Íslandsstofu sem vinna núna að markaðsherferð sem setja á í loftið um leið og landamæri opnast á ný. Flest önnur lönd eru í sama gír segir Allan Agerholm, stjórnarformaður ferðamálaráðs Dana. Hann reiknar því með harðri samkeppni um hverja einustu gistinótt.

Í fréttabréfi ferðamálaráðs Dana ítrekar stjórnarformaðurinn að síðustu vikur hafi Visit Denmark unnið stíft að markaðsáætlun sem verði hleypt af stokkunum þegar stjórnvöld í Danmörku og annars staðar í heiminum opna samfélög og landamæri á ný.

Fyrsta skrefið í þeirri vegferð verði aukið frelsi heimamanna sjálfra til að ferðast innanlands. Í framhaldinu gera áætlanir Dana svo við að ferðamönnum frá nágrannalöndunum en ekki frá fjarlægari slóðum þar sem fullt ferðafrelsi muni ekki ríkja fyrst um sinn.

Í því samhengi má benda á að Þjóðverjar standa undir stórum hluta af leigutekjum sumarhúsaeigenda á Jótlandi og hlutfall norskra og sænskra gesta er sömuleiðis hátt í Kaupmannahöfn og nágrenni.

Danir reikna því fyrst um sinn helst með túristum sem komast til þeirra í lestum eða bílum. Ef það gengur eftir og Evrópubúar munu mest halda sig á meginlandinu í sumar yrði það vitanlega mjög slæmt fyrir íslenska ferðaþjónustu. En líkt og Túristi fór yfir í nýrri grein þá er full ástæða til að hafa áhyggur af stöðu Keflavíkurflugvallar í nýju landslagi.

 


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.

Nýtt efni

Sauðfjársetrið var stofnað árið 2002 af heimamönnum og hefur vaxið og dafnað í þeirra umsjá allar götur síðan. Nýverið hlaut það tilnefningu til Íslensku safnaverðlaunanna fyrir samfélagslegra nálgun í safnastarfi. Í umsögn með tilnefningunni segir meðal annars að hér sé um að ræða mikilvæga og öfluga menningarstofnun sem hafi gríðarmikið gildi fyrir samfélagið á Ströndum. …

Unnið er að því á flugvellinum í Nice á Côte d´Azur að rafvæða alla starfsemi hans með 4 milljóna evra fjárstuðningi frá Evrópusambandinu. Er verkefnið liður í loftslagsstefnu sambandsins. Allar flugvélar í stæði eiga að fá aðgang að raforku sem unnin er með endurnýjanlegum hætti. Settar verða upp um 70 tengistöðvar í þessu skyni. Á …

Nýja-Sjáland var á meðal þeirra ríkja sem fylgdu hörðustu lokunarstefnunni á meðan Covid-19 geisaði. Nú vilja stjórnvöld þar blása meira lífi í ferðaþjónustu á landinu og helst utan vinsælasta tímans sem er nýsjálenska sumarið - frá desemberbyrjun til febrúarloka, þegar dagarnir eru langir og sólríkir og nætur mildar.  Ferðaþjónusta er einn helsti atvinnuvegur Nýja Sjálands …

Talsmenn þýsku sambandsstjórnarinnar staðfestu í dag að hún væri að leita lausnar á viðskiptadeilu Evrópusambandsins og Kína. Það fæli væntanlega í sér að boðuð hækkun verndartolla um allt að 38,1 prósent nái fram að ganga. Það er ekki umhyggja fyrir kínverskum hagsmunum sem ræður afstöðu þýskra stjórnvalda heldur vilja þau vernda hagsmuni stórfyrirtækja í eigin …

Schiphol-flugvöllur við Amsterdam er meðal fjölförnustu flugvalla Evrópu og hefur umferðin um hann lengi verið umdeild meðal íbúa. Umfangi flugvallarins, hávaða frá honum og mengun, hefur ítrekað verið mótmælt og brugðist hefur verið við með því að setja takmarkanir á þjónustutíma og fjölda véla sem um hann fara. Schiphol er þó og verður áfram ein …

Verulega hefur dregið úr magni ósoneyðandi gastegunda í andrúmsloftinu og þykir núna nokkuð ljóst, samkvæmt nýrri rannsókn, að hið alþjóðlega átak um að bjarga ósonlaginu hafi tekist framar vonum.  Margir sem komnir eru á miðjan aldur muna eftir brúnaþungum sjónvarpsfréttamönnum segja frá válegum tíðindum af ósonlaginu á níunda og tíunda áratugnum, inni á milli lagstúfa …

Á meðan franskir og spænskir bílaframleiðendur þrýstu á um að Evrópusambandið brygðist hart við meintum óðeðlilega miklum ríkisstuðningi Kínverja við rafbílaframleiðslu sína og hækkuðu verndartolla vöruðu þýskir keppinautar þeirra við því að slegið gæti í bakseglin: Gríðarlega mikilvægur markaður í Kína gæti lokast að verulegu leyti. Um þriðjungur af sölutekjum Mercedes Benz, BMW og Volkswagen …

Óhætt er að segja að það kosti Hlyn Guðjónsson, sendiherra Íslands í Ottawa, mikil ferðalög að sinna íslenskum hagsmunum í Kanada, sem er næst víðfeðmasta land heimsins. Sendiráð Íslands er hinsvegar lítið, starfsmenn aðeins þrír - Hlynur og tveir staðarráðnir. Nýlega var Hlynur staddur í Halifax, höfuðborg Nova Scotia. Það tekur um tvo tíma að …