Samfélagsmiðlar

40 prósent segja líklegt að þau gisti á hótelum eða gistiheimilum

Flestir landsmenn stefna á fleiri ferðalög innanlands í sumar í samanborið við það síðasta. Júlí verður aðal ferðamánuðurinn.

Frá Akeyri en flestir stefna á að heimsækja Norðurland í sumar samkvæmt könnun Hvíta hússins og EMC rannsókna.

Það er ennþá óljóst hvenær flugsamgöngur til og frá Keflavíkurflugvelli verða á ný með eðlilegum hætti. Af þeim sökum þarf ekki að koma á óvart að yfirgnæfandi meirihluti, 88 prósent, svarenda í netkönnun auglýsingastofunnar Hvíta hússins og EMC rannsókna telja líklegt að þeir ferðist innanlands í sumar. Og sextíu og þrjú prósent gera ráð fyrir að ferðalögin innanlands verði fleiri en síðasta sumar. Könnunin fór fram á netinu dagana 30. apríl til 7. maí og fengust 758 svör.

Að meðaltali verða ferðadagarnir 12,4 talsins að mati þátttakenda og flestir segjast munu gista í tjaldi, fellihýsi eða húsbíl eða um sextíu af hverjum hundrað svarendum. Fjörutíu prósent gera ráð fyrir að dvelja á hótelum eða gistiheimilum. Sá hópur sem er líklegastur til að velja þann kost eru íbúar á höfuðborgarsvæðinu sem náð hafa 45 ára aldri.

Íbúar á landsbyggðinni og þeir sem eru með fleiri en þrjá á heimili eru aftur á móti líklegri til að ætla að gista í tjaldi, fellihýsi eða húsbíl.

Niðurstöður könnunarinnar benda til að umtalsverður ferðavilji sé til staðar hjá Íslendingum og að ýmis áhugaverð tækifæri séu í stöðunni fyrir ferðaþjónustuaðila víða um land eins og segir í frétt á heimasíðu Hvíta hússins.

Nýtt efni

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …

Kínversku bílaframleiðendurnir BYD og SAIC, sem er eigandi framleiðslufyrirtækis MG-rafbílana vinsælu, hafa ekki ákveðið enn hvort verð á rafbílum sem seldir verða í Evrópu eftir 4. júlí hækka í verði. Þá tekur gildi umtalsverð hækkun tolla á kínversku rafbílana. Samkvæmt heimildum Reuters verður engin verðbreyting ákveðin fyrir þann tíma. Evrópusambandið ákvað að tollur á MG-bílum …

Gengi hlutabréfa í Norwegian féll í gærdag eftir að greinendur norska bankans DNB færðu niður verðmat sitt á félaginu úr 19 norskum krónum á hlut niður í 17 kr. Hið nýja verðmat var engu að síður 30 prósent yfir markaðsgenginu, 14 norskar kr., en engu að síður féll gengið um tíu prósent í gær og …