Samfélagsmiðlar

Hlutafjáraukningin í Eldey verður umtalsvert lægri

Í kjölfar samtala við hlutahafa og vegna áhrifa kórónaveirunnar þá verður hlutafjáraukningin í Eldey mun lægri en gert var ráð fyrir.

Samkvæmt gögnum sem kynnt voru hluthöfum í fjárfestingasjóðnum Eldey fyrr í þessum mánuði þá stóð til að auka hlutafé sjóðsins um 2,3 milljarða króna áður en félagið yrði sameinað Kynnisferðum. Frá þessu sagði Túristi í morgun og byggði frétt sína á fyrrnefndum gögnum.

Hrönn Greipsdóttir, framkvæmdastjóri Eldeyjar, segir í athugasemd við frétt Túrista að nú sé hins vegar lagt upp með umtalsvert lægri hlutafjáraukningu og hún fari fram fyrir fyrirhugaða sameiningu við Kynnisferðir.

„Hlutafjáraukning að fjárhæð allt að þremur milljörðum króna var samþykkt af hluthöfum á aðalfundi Eldeyjar í apríl 2019 og hafði undirbúningur að stækkun félagsins staðið yfir í um tólf mánuði þegar Covid faraldurinn reið yfir. Í ljósi mikilla áhrifa af lokun landsins á öll félög í eigu Eldeyjar hafa áform um hlutafjáraukningu tekið miklum breytingum síðustu vikurnar, m.a. í kjölfar samtala við hluthafa Eldeyjar nú í maí. Er nú lagt upp með að fjárhæð hlutafjáraukningar verði umtalsvert lægri og fari fram fyrir fyrirhugaða sameiningu við Kynnisferðir. Er hlutafjáraukningunni ætlað að tryggja að félög í eignasafni Eldeyjar muni komast í gegnum þá óvissu sem framundan er næstu 12 til 18 mánuði.  Nánari upplýsingar um áformin verða birtar þegar endanleg útfærsla hlutafjáraukningar liggur fyrir.“

Líkt og fram kom í frétt Túrista í morgun þá gerðu fyrri áætlanir forsvarsfólk Eldeyjar ráð fyrir að aukið hlutafé upp á 2,3 milljarða króna færu m.a. uppgjör vegna lokunar sjóðsins og í í hlutafjáraukningu tveggja af þeim félögum sem Eldey fer með hlut í.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …