Samfélagsmiðlar

Tryggvi Þór er nýr stjórnarformaður Icelandair hótelanna

Icelandair Group á nú aðeins fjórðungs hlut í Icelandair hótelunum. Þetta næst stærsta hótelfyrirtæki landsins hefur því fengið nýja þriggja manna stjórn.

Frá Reykjavík Konsúlat hótelinu í Hafnarstræti sem er hluti af Curio by Hilton keðjunni.

Það var í byrjun apríl sem malasíska fjárfestingafélagið Berjaya Land Ber­had gerði upp kaup sín á 75 prósent hlut í Icelandair hótelunum. Upphaflega stóð til að lokagreiðslan yrði ynnt af hendi í lok þessa mánaðar en uppgörinu var flýtt vegna ástandsins sem nú ríkir vegna útbreiðslu kórónaveirunnar. Fékk kaupandinn afslátt upp á nærri 1,5 milljarð króna vegna þessa.

Ný stjórn yfir Icelandair hótelunum hefur nú verið skipuð og er Tryggvi Þór Herbertsson, fyrrum þingmaður Sjálfstæðisflokksins og fyrrum forstjóri Aska Capital, nýr stjórnarformaður. Tryggi Þór hefur verið tengiliður malasíska fjárfestingafélagsins í viðskiptum þess hér á landi.

Foo Toon Kee, framvæmdastjóri Berjaya hotels, er annar fulltrúi kaupandans í stjórninni og Eva Sóley Guðbjörnsdóttir, framkvæmdastjóri fjármála Icelandair Group, situr þar fyrir hönd samsteypunnar. Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair Group, er varamaður í stjórn en ætlunin er að skipa hótelfyrirtækinu fimm manna aðalstjórn innan tíðar.

Auk þess að kaupa hlutinn í Icelandair hótelunum þá festi Berjaya Land Ber­had einnig kaup á 2.600 fermetra vöruskemmu við Reykjavíkurhöfn í fyrra. Þar eru áform um að opna fyrsta Four season hótelið á Norðurlöndum en Berjaya Hotels, systurfélag Berjaya Land Ber­had, rekur tvo þess háttar gististaði í Japan í dag. Bygging nýs hótels við Reykjavíkurhöfn kallar aftur á móti á breytt skipulag í miðborginni.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …