Samfélagsmiðlar

Eigendur WOW fyrir ítalska þingnefnd

Forsvarsfólk USAerospace ætlar ekki aðeins að endurreisa WOW air heldur líka Alitalia. Í vikunni voru þau spurð af ítölskum þingmönnum hvers vegna endurkoma WOW air hefði dregist á langinn.

Það hefur lengi verið á brattann að sækja hjá Alitalia, stærsta flugfélagi Ítalíu og síðustu misseri hefur félagið verið í opinberri eigu. Áform um að koma því í hendur erlendra flugfélaga hafa ekki gengið eftir.

Forsvarsfólk endurreisnar WOW air, undir forystu Michele Roosevelt Edwards, stjórnarformanns USAerospace Partners, lýsti hins vegar yfir áhuga, strax í byrjun kórónuveirukreppunnar, á að blása lífi í Alitalia.

Þennan vilja sinn hafa þau ítrekað síðan þá líkt og Reuters fjallaði um nú í sumarbyrjun. Í þessari viku mætti svo Michelle Edwards fyrir samgöngunefnd ítalska þingsins ásamt Carlo Goria sem leiðir starfsemi USAerospace á Ítalíu.

Samkvæmt frétt Corriere della Sera, eins útbreiddasta dagblaðs Ítalíu, þá voru þau meðal annars spurð út í áform sín með Alitalia en líka út í reynslu sína af samskonar verkefnum. Til að mynda afhverju bandaríska fyrirtækinu væri treystandi fyrir Alitalia þegar endurreisn WOW air hefði dregist á langinn.

Svar Edwards og Goria var á þá leið að þau hafi hægt á áætlunum sínum varðandi WOW strax í október, nóvember og desember þegar þau höfðu veður af heimsfaraldrinum. Þau ítrekuðu þó að WOW air myndi hefja sig til flugs fljótlega en vildu ekki nefna neinar dagsetningar

Í þessu samhengi má rifja upp á að það var fyrst um áramótin sem fyrstu tilfellin af Covid-19 voru skráð samkvæmt WHO, alþjóðaheilbrigðismálastofnuninni.

USAerospace hyggst setja einn og hálfan milljarða evra, um 234 milljarða króna, í uppbyggingu Alitalia. Og undir stjórn bandarísku fjárfestanna mun Alitalia fókusa fjölskyldu á leið í frí en ekki viðskiptaferðalanga. Flugfloti ítalska félagsins verður einnig stækkaður og engum starfsmönnum sagt upp. Ef allt gengur upp verður Alitalia farið að skila hagnaði eftir 30 til 36 mánuði samkvæmt frétt Corriere della Sera.

Nýtt efni

Þegar blaðamaður gengur inn á Dill á Laugavegi 59 um miðjan dag í miðri viku er starfsfólkið að undirbúa kvöldið, útbúa ýmislegt fyrirfram sem fylgir 18 rétta matseðli kvöldsins. Það kostar vinnu og hæfileika að tryggja að gestir njóti þeirrar upplifunar sem þeir vænta með því að bóka borð löngu fyrirfram á þessum íslenska Michelin-stað.  …

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …