Samfélagsmiðlar

Eitt hundrað flugmenn SAS þiggja starfslokasamning

Hópur af hæst launuðu flugmönnum SAS hafa kosið að láta af störfum í tengslum við sparnaðaraðgerðir vegna kórónaveirukreppunnar.

Fjöldauppsagnir eru meðal þeirra aðgerða sem stjórnendur SAS hafa gripið til vegna kórónuveirukreppunnar. Samtals verður um fimm þúsund starfsmönnum sagt upp eða tæplega helmingi þeirra sem unnu hjá félaginu áður en útbreiðsla Covid-19 setti reksturinn úr skorðum.

Af öllum þessum fjölda starfsmanna þá stendur til að segja upp 650 flugmönnum. Það verða þó ekki eingöngu þeir sem eru með lægstan starfsaldur sem hverfa á braut því um eitt hundrað eldri flugmenn SAS hafa þegið einskonar starfslokasamning.

Sá hljóðar upp á 11 mánaða laun auk þriggja mánaða orlofs og það er því umtalsverður hluti af hæst launuðu flugstjórum SAS sem fer af launaskrá í lok næsta sumars.

Af þessum eitt hundrað flugstjórum sem þáðu tilboð SAS þá eru fjörutíu og fimm Danir. Flestir í þeim hópi munu vera að nálgast sextugt samkvæmt frétt Checkin.dk. Sá yngsti er 53 ára en sá elsti 63 ára.

Það er venja í fluggeiranum að láta starfsaldur ráða ferðinni þegar gripið er til uppsagna flugliða og það á til að mynda við hjá Icelandair. Þeir sem hafa unnið lengst halda þá vinnunni.

SAS er ekki eina flugfélagið sem reynt hefur að höfða til eldri starfsmanna nú þegar fjöldauppsagnir eru í pípunum.

Þannig mun hið bandaríska Delta ætla að bjóða eldri flugmönnum föst laun í 36 mánuði eða þangað til þeir verða 65 ára. Hin stóru flugfélögin vestanhafs hafa einnig gert eldri starfsmönnum sínum starfsloka samninga.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …