Samfélagsmiðlar

Vilja loftbrú til Íslands og níu annarra Evrópuríkja

Breskir ferðafrömuðir eru ósáttir við kröfur yfirvalda þar í landi um að Bretar sem fara út í heim þurfi í sóttkví.

Breskir ferðafrömuðir vilja koma viðskiptavinum sínum til Íslands í sumar.

Bretar sem snúa heim eftir frí í útlöndum þurfa að fara í tveggja vikna sóttkví. Alveg óháð því hvar í heiminum þeir hafa verið. Þessi krafa veldur stjórnendum breskra ferðaskrifstofa áhyggjum því þeir óttast að fáir Bretar nenni að leggja á sig ferðalag til útlanda ef þeirra bíður svo hálfs mánaðar sóttkví heima.

Til að koma til móts við ferðageirann hafa bresk stjórnvöld viðrað hugmyndir um að koma á svokölluðum loftbrúm til annarra landa. Þeir farþegar sem myndu nýta sér þessar samgöngur þyrftu þá ekki að fara í sóttkví við komuna til Bretlands.

Og samkvæmt óskalista sem samtök óháðra ferðaskrifstofa í Bretlandi, skiluðu til breskra ráðamanna nú í morgun, þá er Ísland eitt þeirra tíu landa sem samtökin vilja sjá loftbrú til.

Ísland er þar í sæti númer átta eins og sjá má á listanum hér fyrir neðan en hann byggir á svörum frá um fjögur þúsund viðskiptavinum ferðaskrifstofanna.

Bretar hafa verið næst fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi síðustu ár. Og yfir vetrarmánuðina eru þeir oftar en ekki fjölmennastir. Þannig komu hingað nærri 43 þúsund Bretar í febrúar í fyrra en yfir sumarmánuðina þrjá komu hingað samtals um 33 þúsund Bretar.

Löndin sem samtökin Advantage Travel Partnership í Bretlandi vilja sjá loftbrú til nú í sumar:

  1. Spánn
  2. Grikkland
  3. Tyrkland
  4. Ítalía
  5. Kýpur
  6. Portúgal
  7. Frakkland
  8. Ísland
  9. Egyptaland
  10. Malta

Kæri lesandi, ef þér þykir gagn í skrifum Túrista þá sérðu kannski tækifæri í að styðja við útgáfuna með eingreiðslu eða mánaðarlegum framlögum. Sjá hér.

Nýtt efni

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …

Kopar er nú meðal eftirsóttustu hráefna í iðnaði og verð á honum hækkar ört - svipað og gerðist með hráolíuna á áttunda áratugnum eftir að olíuframleiðendur í Arabalöndunum settu viðskiptabann á Bandaríkin og bandalagsríki þeirra vegna stuðnings við Ísrael í Yom Kippur-stríðinu. Mikil hækkun á verði kopars á mörkuðum skýrist raunar að hluta af auknum …

Ísland komst fyrst á kortið hjá United Airlines vorið 2018 þegar félagið hóf áætlunarflug hingað frá New York. Síðar bætti bandaríska flugfélagið við ferðum hingað frá Chicago og í báðum tilvikum voru brottfarir í boði frá frá vori og fram á haust. Í fyrra varð ekkert út Íslandsflugi United frá New York en í lok …

Ferjan Sæfari leggst að bryggju í Sandvík, þorpi Grímseyjar, um hádegisbil eftir um þriggja klukkustunda siglingu frá Dalvík. Ferjan stoppar ekki lengi í eyjunni í þetta sinn heldur leggur aftur af stað frá Grímsey klukkan 14. Dagsferðalangar í Grímsey á veturna stoppa því aðeins í tæpar tvær klukkustundir í eyjunni en leggja á sig meira …

Mótun ferðamálastefnu fyrir Ísland til ársins 2030 var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira en 100 manns að þeirri vinnu. Drög að tillögu til þingsályktunar voru birti í febrúar og …

Þrátt fyrir takmarkað framboð á flugi innan Evrópu þá eru fargjöld ekki á uppleið og verðþróunin er neytendum í hag nú í sumarbyrjun að sögn forstjóra og fjármálastjóra Ryanair sem kynntu nýtt ársuppgjör félagsins nú í morgun. Reikningsár þessa stærsta lágfargjaldaflugfélags Evrópu lauk í lok mars sl. og þar var niðurstaðan hagnaður upp á 1,9 …