Samfélagsmiðlar

Bíða ráðlegginga sóttvarnarlæknis varðandi stöðuna á Keflavíkurflugvelli

Samhæfingarteymi stjórnvalda kom saman í dag til að ræða þá stöðu sem komin eru upp vegna aukins farþegaflugs.

Það er útlit fyrir að aflýsa þurfi fjölda flugferða til Íslands á næstunni þar sem umferðin til landsins er að aukast. Ástæðan er sú að afkastagetan í sýnatöku í Flugstöð Leifs Eiríkssonar takmarkast við tvö þúsund farþega á sólarhring. Líkt og Túristi hefur fjallað um síðustu daga þá liggur ekki fyrir hvernig staðið verði að því að velja milli flugferða.

Samhæfingarteymi stjórnvalda kom saman í dag vegna ástandsins en upphaflega stóð til að hópurinn myndi hittast á miðvikudaginn. Að sögn Páls Þórhallssonar, skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu, sem leiðir samhæfingarteymið, þá eru valkostirnir í stöðunni í raun tveir.

Í fyrsta lagi að framfylgja stíft þessu þaki sem afkastagetan í sýnatökunni setur en í öðru lagi að fjölga löndunum sem eru á örugga listanum svokallaða. Á honum eru í dag Grænland og Færeyjar. Þar með þurfa farþegar frá þessum löndum ekki í sýnatöku né sóttkví við komuna til Íslands.

Páll segir að það sé núna verk sóttvarnarlæknis að koma með tillögu að næstu skrefum og hún byggi þá á þeim niðurstöðum sem fengist hafa í skimuninni nú þegar.

Samkvæmt heimildum Túrista þá stefnir í að aflýsa þurfi tíu til tólf ferðum til Keflavíkurflugvallar í lok vikunnar og álíka mörgum í næstu viku vegna takmörkunarinnar. Gera má ráð fyrir að hátt í fimmtán hundruð farþegar eigi bókað far með þessum flugvélum.

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …