Samfélagsmiðlar

79 prósent færri áætlunarferðir til útlanda

Þó flugumferðin hafi aukist verulega í júlí þá er niðursveiflan frá síðasta sumri veruleg. Áform Icelandair um aukin umsvif gengu ekki eftir.

Að jafnaði voru farnar sautján áætlunarferðir á dag frá Keflavíkurflugvelli í júlí.

Eftir að flug milli Evrópulanda hófst á ný um miðjan júní þá bættist í hóp þeirra flugfélaga sem tóku upp þráðinn í Íslandsfluginu. Seinni hlutann í júní sinntu þannig sjö flugfélög áætlunarferðum til Keflavíkurflugvallar. Í júlí voru þau svo þrettán talsins. Til samanburðar voru flugfélögin tuttugu og þrjú í júlí í fyrra.

Fjöldi áætlunarferða jókst líka í júlí eða upp í sautján brottfarir frá Keflavíkurflugvelli að jafnaði á dag. Meðaltalið seinnihlutann í júní var rétt um tíu brottfarir. Þrátt fyrir þessa viðbót þá nam samdrátturinn í fjölda áætlunarferða frá Keflavíkurflugvelli 79 prósentum í júlí samkvæmt talningum Túrista.

Icelandair var sem fyrr umsvifamesta flugfélagið á Keflavíkurflugvelli stóð félagið undir nærri helmingi allra ferða. Samdrátturinn hjá félaginu var þó gríðarlegur og nam 85 prósentum þegar horft er til fjölda áætlunarferða.

Sú flugáætlun sem stjórnendur Icelandair kynntu um miðjan júní, þegar landamæri opnuðust á ný, gerði þó ráð fyrir mun fleiri ferðum. Þá voru nefnilega bundnar vonir við að flug til Norður-Ameríku myndi hefjast á ný en það hefur ennþá ekki gengið eftir. Þar með var flugáætlun Icelandair skorin verulega niður á ný.

Vægi Wizz Air var hátt í júlí eða nærri fimmtungur sem er veruleg viðbót frá sama tíma í fyrra eins og sjá má á súluritinu hér fyrir neðan. Þetta ungverska lággjaldaflugfélag bauð upp á samtals eitt hundrað ferðir frá Keflavíkurflugvelli í júlí sem er aðeins 27 prósent samdráttur frá júlí í fyrra.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …