Samfélagsmiðlar

Fljúga fólki heim frá Íslandi

Forsvarsfólk flugfélaga mun ekki sjá hag í því að halda úti Íslandsflugi frá og með mánaðamótun. Þetta er mat forstjóra Airport Associates sem kallar eftir því að ferðafólk fari ekki í sóttkví.

Það eru aðallega farþegar á leið frá landinu sem nú eiga leið um Leifsstöð segir Sigþór Kristinn Skúlason, forstjóri Airport Associates.

„Flugfélögin eru núna að fljúga til landsins af því að þau eru með fullt af viðskiptavinum sem eru staddir á landinu og þurfa að komast til síns heima,“ sagði Sigþór Kristinn Skúlason, forstjóri Airport Associates, í fréttum RÚV í gær. Fyrirtæki hans sinnir þjónustu við fjölda erlendra flugfélaga á Keflavíkurflugvelli.

Sigþór telur ljóst að ekkert flugfélag sjái möguleika á að halda úti flugferðum til Íslands þegar fimmtán, tuttugu eða kannski þrjátíu farþegar eru í hverri flugvél.

„Allt tal um það að það sé ekki búið að loka landinu er einfaldlega rangt. Landinu verður lokað eftir fyrsta september.“ segir Sigþór sem vill að ferðamenn verði ekki skyldaðir í sóttkví við komuna til landsins.

„Sóttvarnarlæknir er búinn að segja okkur alveg frá upphafi að vandamálið sé ekki útlendingar sem eru að heimsækja landið. Vandamálið felst í því að það eru Íslendingar og þeir sem eru að koma til lengri dvalar, þeir eru að smita inn í íslenskt samfélag. Við hefðum getað byrjað á að setja þá alla í sömu reglur og nú gilda, en halda lífii í ferðaþjónustunni með því að hleypa útlendingum inn í landið með því að skima,“ sagði Sigþór máli sínu til stuðnings. 

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …