Samfélagsmiðlar

MAX þoturnar skrefi nær því að komast í loftið á ný

Í byrjun næsta mánaðar ætla kanadísk yfirvöld að gera prófanir MAX þotunum umdeildu og munu evrópsk flugmálauyfirvöld taka þátt í þeim.

Icelandair hafði fengið sex MAX þotur afhentar þegar allar flugvélar af þeirri tegund voru kyrrsettar í mars í fyrra.

Flugöryggisstofnun Evrópu ætlar að senda flugmenn til Kanada til að taka þátt í prófunum þarlendra yfirvalda á Boeing MAX þotunum. Ráðgert er að þessi tilraunaflug verði á dagskrá þann sjöunda september. Þar með þurfa viðkomandi flugmenn að fara í flughermi í Bretlandi strax eftir helgi samkvæmt frétt Bloomberg.

Þar segir að þetta sé stór áfangi í því að aflétta kyrrsetningu þotanna en hún hefur nú varað í meira en sautján mánuði. Á þeim tíma hafa verið gerðar breytingar á þotunum og þá helst á stýrikerfi þeirra enda eru tvö mannskæð flugslys rakinn til þess búnaðar.

Í frétt Bloomberg er eftir sérfræðingi í fluggeiranum að prófanirnar í Kanada séu vísbending um að yfirvöld í Bandaríkjunum, Kanada og Evrópu verði samstíga í að heimila notkun flugvélanna á ný. Fyrstu tilraunaflug Bandaríkjamanna með MAX þoturnar fóru fram í sumar.

Boeing MAX þotum er ætlað stórt hlutverk hjá Icelandair næstu ár líkt og fram kemur í nýrri fjárfestakynningu. Á næsta ári er þannig gert ráð fyrir að níu af tuttugu og þremur þotum félagsins verði af gerðinni Boeing MAX. Árið 2022 bætast svo við þrjár þess háttar flugvélar.

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …