Samfélagsmiðlar

Þjóðirnar sem hafa bókað flestar gistingar hér á landi í september

Á hefðbundnum haustdegi þá hefðu Bandaríkjamenn verið langfjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi. Nú eru það hins vegar þýskir ferðamenn sem eiga flest herbergi bókuð á íslenskum gististöðum í næsta mánuði. Í ljósi aðstæðna er þó óljóst hversu margir koma hingað í raun og veru.

Herbergi á Icelandair Hótel Mývatni. Það hótel er opið og þar mun vera nóg að gera.

Þoturnar sem nú fljúga til Íslands eru ekki eins þéttsetnar og áður. Ástæðan er sú að meginþorri þeirra sem á bókað far til Íslands mætir ekki í flugið nú þegar allir þurfa í sóttkví við komuna til landsins. 

Ekki liggur fyrir hvenær slakað verður á þessari kröfu og því má reikna með að útlendingar haldi áfram að afpanta Íslandsreisur á næstunni. Þar á meðal allir þeir sem bókað hafa gistingu hér á landi hjá Booking.com.

Samkvæmt upplýsingum frá þessari vinsælu bókunarsíðu þá eru það Þjóðverjar sem hafa tryggt sér flest hótelherbergi hér á landi hjá Booking.com í september. Þar á eftir koma Bretar og svo Hollendingar. Frakkar og Ítalir koma svo í fjórða og fimmta sæti yfir þær þjóðir sem eiga flestar gistingar bókaðar hér á landi í næsta mánuði.

Í ljósi þess hve umsvifamikið Booking.com er á íslenska markaðnum má gera ráð fyrir að bókunarstaðan hjá fyrirtæki endurspegli nokkuð vel hverrar þjóðar fólkið er sem á bókaðar ferðir hingað næstu vikur.

Eins og gefur að skilja eru ferðabókanir á heimsvísu miklu færri í dag en fyrir ári síðan. Í svari Booking, við fyrirspurn Túrista, segir til að mynda að ferðatakmarkanir víða um heim hafi dregið mjög úr umsvifum fyrirtækisins.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …