Samfélagsmiðlar

Fargjöldin ruku ekki upp eftir að Ísland bættist við bannlistann

Eftirspurn eftir flugmiðum héðan til London í dag virðist ekki vera mikil þrátt fyrir að nú þurfi allir í sóttkví við komuna til Bretlands.

london oxfordstraeti

Frá Oxfordstræti í London.

Allir þeir sem ferðast frá Íslandi til Bretlands þurfa í tveggja vikna sóttkví við komuna þangað. Þessi nýja regla gildir frá og með morgundeginum en bresk yfirvöld kynntu þessa breytingu í gær eins og búist var við.

Danmörk bættist einnig við svokallaðan „no-go“ lista Breta en á honum eru þau lönd þar sem tíðni nýrra smita er hærra en tuttugu á hverja hundrað þúsund íbúa. Gengi nýsmita í Bretlandi er þó rúmlega tvöfalt hærra en sem nemur þessu viðmiði.

Undanfarnar vikur hafa tilkynningar breskra stjórnvalda um breytingar á bannlistanum orðið til þess að flugfargjöld til Bretlands, frá viðkomandi löndum, hafa rokið upp. Það varð til að mynda tilfellið þegar Króatíu og Portúgal lentu á listanum fyrr í þessum mánuði.

Engin merki er um þess háttar í flugi héðan til Bretlands sem er þá vísbending um að hér á landi eru nær engir breskir ferðamenn. Farmiðinn með easyJet nú í morgunsárið til London frá Keflavíkurflugvelli kostar til að mynda litlu meira í dag en í gær eða um nítján þúsund krónur.

Icelandair flýgur aftur á móti ekki til Bretlands fyrr en á sunnudag en þá verður hin nýja regla gengin í gildi. Allir farþegar í vélinni þurfa þá í tveggja vikna sóttkví í Bretlandi nema þá þeir sem fljúga áfram frá London út í heim.

Finnland og Danmörk bættu Íslandi líka á svarta lista hjá sér í gær.

Nú er örstutt í að stór hluti þess efnis sem hér birtist verði aðeins aðgengilegt áskrifendum. Tekjur af auglýsingasölu duga einfaldlega ekki lengur til að halda úti metnaðarfullum skrifum um ferðalög og ferðaþjónustu.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …