Samfélagsmiðlar

175 fyrirtæki taka þátt í Vestnorden ferðkaupstefnunni

Frá Seyðisfirði.

Vestnorden ferðakaupstefnan er haldin í dag en hún fer að þessu sinni fer hún fram á vefnum en ekki á Reykjanesi eins og upphaflega stóð til. Í tilkynningu frá Íslandsstofu kemur fram að mikill áhugi sé á kaupstefnunni og 175 fyrirtæki eru skráð til leiks.

„Þó svo að fólk geti ekki hist í eigin persónu að þessu sinni er lögð mikil áhersla á tengslamyndun og fundi milli mögulegra viðskiptavina þar sem fyrirtæki geta viðhaldið þeim góðu samböndum sem hafa myndast í gegnum Vestnorden síðustu ár og áratugi,“ segir í tilkynningu.

Ferðamálasamtök Norður-Atlantshafsins (NATA) standa að Vestnorden en þau eru samstarfsvettvangur Íslands, Færeyja og Grænlands á sviði ferðamála. Ferðakaupstefnan hefur verið haldin síðan 1986 og
hefur fest sig í sessi sem mikilvægur vettvangur fyrir ferðaþjónustu landanna þriggja.

Vestnorden er mikilvægur vettvangur fyrir íslensk, færeysk og grænlensk ferðaþjónustufyrirtæki til að rækta viðskiptasambönd og stofna til nýrra að sögn Sigríðar Daggar Guðmundsdóttur, fagstjóra ferðaþjónustu hjá Íslandsstofu. „Á meðan Covid-19 varir er mikilvægt að fyrirtæki hugi vel að
tengslanetinu. Greiningaraðilar búast við að ferðaþjónusta taki hratt við sér á næsta ári en það verður sterk samkeppni milli áfangastaða og það er ekki sjálfgefið að ferðamenn velji Ísland. Öflug viðskiptatengsl munu skipta miklu máli og flýta fyrir bata íslenskrar ferðaþjónustu.”

Íslandsstofa er framkvæmdaraðili ferðakaupstefnunnar í samstarfi við NATA.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …