Samfélagsmiðlar

Fresturinn til að bjóða í ferðaskrifstofur Arion banka að renna út

Danskir umsjónarmenn með fjárhagslegri endurskipulagningu Travelco Nordic ætla að freista þess að selja fyrirtækið á næstu dögum. Arion banki er eigandinn og Heimsferðir heyra undir samstæðuna.

.

Fyrir tveimur vikum síðan leituðu forráðamenn Travelco Nordic eftir greiðsluskjóli í Danmörku. Þetta danska félag er í eigu Arion banka sem tók það yfir sumarið 2019 í uppgjöri sínu við Andra Má Ingólfsson. Sá er oft kenndur við Heimsferðir.

Sú ferðaskrifstofa hefur lengi verið ein sú stærsta hér á landi og heyrir einmitt undir Travelco Nordic líkt og fimm aðrar norrænar ferðaskrifstofur.

Áður voru þær hluti af hinu íslenska Primera Travel veldi Andra Más. Eignarhaldið var hins vegar flutt til Danmerkur eftir að flugfélagið Primera Air varð gjaldþrota fyrir tveimur árum síðan.

Það hefur verið yfirlýst markmið Arion banka að selja ferðaskrifstofurnar en aðeins tókst að selja eina þeirra. Möguleikinn á að koma hinum ferðaskrifstofumum í verð hefur skiljanlega versnað mjög í ár.

Nú hafa lögmennirnir sem danski skiptarétturinn skipaði sem umsjónarmenn Travelco Nordic tekið við söluferlinu. Þannig hefur vefritið Standby það eftir öðrum þeirra að fresturinn til að leggja inn tilboð í Travelco í heild sinni eða í einstakar ferðaskrifstofur renni út klukkan 12 að dönskum tíma í dag. Þá er klukkan aðeins tíu hér á Íslandi.

Að sögn umsjónarmannsins þá hefur fyrirtækjunum verið sýndur áhugi. Peder Hornshøj, framkvæmdastjóri Traveco Nordic og stofnandi Bravo tours, sem er stærsta ferðaskrifstofan innan samsteypunnar, vill þó ekki segja nokkuð um það við Standby hvort hann hyggist bjóða í danska hluta veldisins.

Það hefur aftur á móti komið fram í máli Hornshøj að rekstur ferðaskrifstofa samstæðunnar utan Danmerkur hafi gengið verr en þeirra dönsku. En auk Heimsferða og Bravo tours þá heyrir Solia í Noregi undir Travelco Nordic og það gera líka Solresor í Svíþjóð, Matkavekka í Finnlandi og Sun Tours í Danmörku.

Íslenska ferðaskrifstofan Terra Nova var aftur á móti seld út úr samstæðunni í fyrra til íslenska ferðaþjónustufyrirtækisins Nordic Visitor. Um þau viðskipti var meðal annars rætt í viðtali Túrista við Ásberg Jónsson, eiganda Nordic Visitor í upphafi kórónuveirukreppunnar.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …