Samfélagsmiðlar

Margir áhugasamir um skíðaferðir í Alpana

Þrátt fyrir að ferðalög milli landa séu takmörkuð þessa dagana þá gera ófáir sér vonir um að komast til útlanda þegar líður á veturinn. Þar á meðal er stór hópur skíðaáhugafólks sem hefur skráð sig á lista hjá GB-ferðum.

Frá Andermatt í Sviss einum af áfangastöðum GB-ferða í Ölpunum.

„Við verðum með skíðaferðir til Evrópu í vetur því það er of mikil óvissa með Bandaríkin. Ferðir til Aspen eru því á ís þangað til Icelandair hefur flug til Denver á ný. Við kvörtum samt ekki því það er af nægu að taka í Evrópu, sérstaklega Sviss. Stóra málið hjá okkur í vetur verður Andermatt og Engelberg í Sviss ásamt Kitzbühel í Austurríki. Þetta eru skíðasvæði sem með aðgerðum sínum uppfylla allar ítrustu sóttvarnarkröfur. Við nýtum ferðir Icelandair til Zürich og München til að koma farþegum út,“ segir Jóhann Pétur Guðjónsson hjá GB-ferðum.

Spurður um eftirspurnina þá segir Jóhann að hún sé til staðar þó vissulega sé hún minni en á sama tíma í fyrra vegna ástandsins. Síðustu tvær vikur hafi salan þó glæðst. 

„Skíðaunnendur ætla ekki að láta núverandi ástand stöðva sig í að bóka skíðaferð enda tryggjum við öryggi fólks. Nú þegar hafa sex hundruð manns skráð sig á lista og vilja komast í skíðaferð hjá okkur í vetur. Svo það sé tekið fram þá fá viðskiptavinir okkar fulla endurgreiðslu í þeim tilfellum að lönd loka. Við áætlum að selja 600 til 800 einstaklingum skíðaferð í vetur ef ástandið verður eðlilegra á ný,“ segir Jóhann Pétur.

Til hvaða ráðstafana hefur verið gripið á skíðasvæðunum vegna kórónuveirunnar? 

„Í fyrsta lagi hafa sóttvarnir aukist til muna. Það er grímuskylda í almenningssamgöngum, rútum, kláfum og lestum. Sum svæði, til að mynda Andermatt, hafa bætt við lyftum ásamt því að stækka flest útisvæði veitingastaða enda eiga flest smit sér stað innanhúss samkvæmt„European Centre for Disease Prevention and Control“. Þannig að það má færa fyrir því rök að skíða- og golfferðir, þar sem þú ert utanhúss stóran hluta dagsins og forðast mannþröng á örðum tímum, teljist öruggur ferðamáti.“

Er verðið á ferðunum sambærilegt við það sem var í fyrra?

„Undanfarna mánuði höfum við unnið að því að endursemja við alla okkar birgja. Í sumum tilfellum hefur það tekist vel. Við ætlum að bjóða sama verð og við gerðum í fyrra til Andermatt og Engelberg þrátt fyrir 20 prósentveikingu krónunnar. Lægsta verðið fyrir vikuferð með flugi er 139.000 kr. á mann í þriggja herbergja íbúð (6 saman í íbúð) hjá Andermatt Alpine Apartments. Þetta eru nýjar og glæsilegar íbúðir í Andermatt í öllum stærðum og gerðum. Þessi gisting er fyrir þá sem vilja vera algjörlega út af fyrir sig og við finnum fyrir auknum áhuga á slíkri gistingu á þessum tímum,“ segir Jóhann Pétur hjá GB-ferðum að lokum.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …