Samfélagsmiðlar

Four Seasons hefur ekki veitt leyfi fyrir hóteli í Reykjavík

Brátt opnar fimm stjörnu Marriott Edition hótel við Hörpu. Nú eru uppi áform um annað lúxushótel þar skammt frá.

Ef Reykjavíkurborg breytir deildiskipulagi sínu þá verður hægt að hefja framkvæmdir nú þegar við byggingu Four Seasons hótels á lóð malasíska kaupsýslumannsins Vincent Tan við Reykjavíkurhöfn. Þetta kom fram í viðtali Morgunblaðsins við Tryggva Þór Herbertsson, stjórnarformann Icelandairhótelanna, í gær.

Tryggvi er umsjónarmaður fjárfestinga Vincent Tan en fjárfestingafélag hans keypti 75 prósent hlut í Icelandair hótelunum í vor.

Deiliskipulagið er ekki eina atriðið sem er ófrágengið því samkvæmt svari frá Four Seasons, við fyrirspurn Túrista, þá eru viðræður um hótelið á algjöru byrjunarstigi og ekkert samkomulag liggur fyrir.

Aðspurður segir Tryggi Þór, í samtali við Túrista, að hann standi við fyrri orð sín að hægt sé að hefja framkvæmdir við bygginguna nú þegar. Hins vegar verði fyrst hægt að ganga frá samningum við Four Seasons þegar byggingarleyfi er í höfn.

Líkt og Túristi greindi frá fyrr í dag þá eru sterk tengsl milli Richard L. Friedmann, forsprakka Marriott Edition hótelsins við Hörpu, og Four Seasons hótelkeðjunnar. Þannig vinnur fyrirtæki Friedmann að byggingu tveggja hótela sem rekin verða af Four Seasons. Auk þess sat Friedmann í fjölda ára í stjórn hótelkeðjunnar.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …