Samfélagsmiðlar

Svona verður flugið milli Íslands og Frakklands næsta sumar

Óvissan varðandi ferðalög næsta sumar er ennþá mjög mikil. Dagskrá flugfélaganna gerir líka ráð fyrir færri ferðum en áður og sérstaklega er samdrátturinn mikill þegar horft er aftur til 2016.

paris yfir

Stærsta flugfélag Frakklands, Air France, hefur hingað til ekki sýnt Íslandsflugi áhuga. Engu að síður eru Frakkar ávallt meðal fjölmennustu þjóða í hópi ferðamanna hér á landi.

Yfir sumarmánuðina 2018 og 2019 komu hingað fjörutíu þúsund franskir ferðamenn en það var um tíu prósent samdráttur frá sumarvertíðunum árin tvö þar á undan.

Skýringin á þeirri niðursveiflu liggur að hluta til í færri áætlunarferðum frá Frakklandi til Íslands eins og sjá má á grafinu hér fyrir neðan.

Óvissan varðandi næsta sumar er auðvitað ennþá mikil en eins og áætlanir flugfélaganna líta út núna þá verða ferðirnar milli landanna tveggja í mesta lagi tuttugu í viku hverri. Það er minna en undanfarin ár (sjá graf).

Það sem meira er þá verður allt flug héðan til Frakklands næsta sumar bundið við París. Alla vega hefur Transavia ekki ennþá sett í sölu ferðir sínar til Nantes en þær voru í fyrsta sinn í boði síðastliðið sumar. Icelandair horfir sem fyrr aðeins til Parísar.

Á árunum 2012 til 2018 var úrvalið ennþá meira því WOW air flaug alltaf til Lyon yfir sumarmánuðina og það var góður stígandi í því flugi. Þannig flutti félagið um nítján þúsund farþega héðan frá þessari næst fjölmennustu borg Frakklands sumarið 2018. Tveimur árum fyrr spreytti félagið sig líka á flugi til Nice.

Nýtt efni
MYND: ÓJ

Nýbirt Þróunarvísitala ferðageirans (Travel & Tourism Development Index) fyrir árið 2024, sem Alþjóðaefnahagsráðið ( World Economic Forum) tekur saman annað hvert ár, sýnir að Ísland fellur niður listann um 10 sæti frá 2019 - í 32. sæti, Danmörk, Finnland og Svíþjóð eru töluvert ofar en Noregur er hins vegar ekki meðal þeirra 119 landa sem …

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, Viðreisnar og Bjartrar framtíðar áformaði að hækka virðisaukaskatt á ferðaþjónustu úr 11 prósentum í 24 prósent um mitt árið 2018. Stjórnin sprakk hins vegar áður en málið fór í gegnum Alþingi. Samtök ferðaþjónustunnar börðust gegn þessari hækkun á sínum tíma og í morgun efndu samtökin til fundar í ljósi þess að „undanfarin misseri …

Ferðafólk fylgist með hval dregnum á land í Hvalfirði

Samkvæmt könnun sem Maskína gerði fyrir Náttúruverndarsamtök Íslands dagana 30. apríl til 7. maí 2024 eru 49 prósent aðspurðra því andvíg að leyfi Hvals hf. til veiða á langreyðum verði endurnýjað. Hins vegar eru 35 prósent aðspurðra því hlynnt. Beðið er ákvörðunar nýs matvælaráðherra. Meginniðurstöður könnunar Maskínu fyrir Náttútuverndarsamtök Íslands - MYND: Maskína Niðurstöður Matvælastofnunar í …

Eftir því var tekið þegar Jón Gnarr forsetaframbjóðandi lýsti undrun sinni á því, í kappræðum frambjóðenda á Stöð 2 á dögunum, að hann hefði aldrei verið spurður af neinum fjölmiðli út í viðhorf sín til umhverfismála. Þau væru jú einhvers stærstu mál samtímans. Hins vegar væri endalaust verið að tala um málskotsréttinn, sem forsetar beittu …

Ferðaþjónusta verður ein af þeim atvinnugreinum sem halda munu uppi norsku efnahagslífi þegar dregur úr vægi olíuvinnslu að mati Cecilie Myrseth, nýs viðskiptaráðherra Noregs. Hún segir ríkisstjórnina eiga að setja atvinnugreinina í forgang og fylgja þeim ráðum útflutningsráðs landsins að setja fókusinn á ferðamenn með „þykk veski." „Markmiðið á að vera að auka verðmætasköpunina í …

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …