Samfélagsmiðlar

Bæta Flórídaferðum við hátíðardagskrána

Stjórnendur Icelandair sjá tækifæri í flugi héðan til Orlando á Flórídaskaga í kringum jól og áramót.

Icelandair ætlar að fljúga aftur til Orlandó fyrir jólin.

Samkvæmt upplýsingum frá Icelandair þá stóð ekki til að bæta þessum ferðum til Flórída við jóladagskrá flugfélagsins. Ferðirnar hafa nú verið felldar niður.

Þegar Icelandair kynnti jóla- og áramótadagskrá sína í síðustu viku þá var ekki gert ráð fyrir flugferðum héðan til bandarísku borgarinnar Orlando. Sú borg og nágrenni hennar hefur aftur á móti notið vinsælda hjá Íslendingum og Evrópubúum yfir vetrarmánuðina.

Til marks um það þá flutti Icelandair um fjögur þúsund manns til Orlando í desember í fyrra. Og að jafnaði voru níu af hverjum tíu sætum skipuð farþegum. Það var tölurvert hærra hlutfall en mánuðinn á undan.

Nú hefur Icelandair sett í sölu, með stuttum fyrirvara, flugferðir til Orlando í kringum hátíðarnar. Í boði eru tvær brottfarir fyrir jól og jafn margar eftir áramót.

Flugmiði báðar leiðir frá Keflavíkurflugvelli kostar 128 þúsund krónur með einni ferðatösku. Sá sem flýgur í hina áttina, frá Orlando til Íslands, borgar nokkru minna eða nærri 75 þúsund krónur.

Leiga á bílaleigubíl yfir jól og áramót á Flórída kostar svo álíka mikið.

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …