Samfélagsmiðlar

Segir flugið til Íslands ekki sjálfbært vegna lítillar eftirspurnar

Sætanýtingin í flugi bandaríska flugfélagsins til Íslands sumarið 2019 var há eða 89 prósent.

Nú fækkar bandarísku flugfélögunum á Keflavíkurflugvelli um eitt.

Bandaríkjamenn eru fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi og næsta sumar áformuðu þrjú stærstu flugfélög Bandaríkjanna að taka upp þráðinn í flugi sinu hingað til lands.

Nú er ljóst að þær áætlanir ganga ekki eftir.

Því líkt og Túristi greindi frá í gær þá hefur American Airlines hætt flugferðir frá Philadelphia til Íslands næsta sumar. „Því miður er flugið til Reykjavíkur ekki lengur sjálfbært miðað við núverandi eftirspurnarstig,“ segir talskona American Airlines í svari til Túrista.

Ekki fást upplýsingar hvort félagið sé að draga úr flugi til fleiri evrópskra áfangastaða.

Með brotthvarfi American Airlines dregur töluvert úr framboði á flugi til Íslands frá Bandaríkjunum. Sumarið og haustið 2019 nýttu til að mynda 42 þúsund farþegar sér ferðir félagsins til Íslands en þá var flogið frá Dallas í Texas. Sætanýtingin var að jafnaði 89 prósent sem segir sitt um vinsældir flugleiðarinnar.

Núna ætlaði American Airlines að flytja Íslandsflugið frá Dallas til Philadelphia og til stóð að nýta nýjar 196 sæta Airbus A321neo þotur í flugið. Bandaríska félagið hefur nefnilega veirð að leggja öllum Boeing 767 og Boeing 757 flugflota sínum.

Hin bandarísku flugfélögin á Keflavíkurflugvelli eru ennþá með sínar ferðir til Íslands næsta sumar á boðstólum. Á sama tíma byggir flugáætlun Icelandair næsta sumar á tíðum ferðum vestur um haf eða allt að áttatíu í viku hverri. Framboð á flugi vestur um haf verður því mikið en það er engum blöðum um það að fletta að stór flugfélög eins og American Airlines búa sjálf til mikla eftirspurn eftir ferðum til landsins.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …