Samfélagsmiðlar

Tryggja rekstrargrundvöll Keahótelanna fram á árið 2022

Fjárhagslegri endurskipulagningu eins stærsta hótelfyrirtækis landsins er lokið. Landsbankinn eignast þriðjungs hlut.

Hótel KEA á Akureyri og Hótel Borg við Austurvöll tilheyra Keahótelunum.

Gengið hefur verið frá endurskipulagningu allra skulda Keahótelanna. Er það gert með hlutafjáraukningu og eins með samningum á milli eigenda, lánveitenda og leigusala. Landsbankinn eignast þriðjungs hlut í þessu þriðja stærsta hótelfyrirtæki landsins.

Með þessum breytingu er Keahótelunum tryggður stöðugur rekstrargrundvöllur fram á árið 2022 samkvæmt því sem segir í tilkynningu.

Þar segir að viðræður um endurskipulagningu reksturs Keahótela hafi staðið yfir um nokkra hríð.

„Niðurstaðan er samkomulag sem bindur saman hagsmuni eigenda og annarra hagsmunaaðila, sem eru annars vegar Landsbankinn og hins vegar ýmis fasteignafélög. Í því felst að hluti skulda verður breytt í hlutafé og núverandi eigendahópur kemur með umtalsvert nýtt fé inn í reksturinn. Leigusalar gera samkomulag um veltutengdar leigugreiðslur sem eru þó með ákveðnu lágmarksgólfi,“ segir í tilkynningunni.

Allir í núverandi eigendahópi Keahótela taka þátt í hlutafjáraukningunni og mun þessi hópur halda á um tveimur þriðju hlutafjár eftir hana. 

„Hluthafar vilja þakka Landsbankanum og leigusölum hótelanna fyrir að farsælt samkomulag náðist um endurskipulagningu félagsins og fyrir að hafa trú á framtíðarsýn stjórnenda og eigenda,“ segir Hugh Short, forstjóri bandaríska fjárfestingasjóðsins Pt Capital. En sjóðurinn hefur verið stærsti hluthafinn í Keahótelunum.

„Fyrir liggur að aðilar samkomulagsins hyggjast takast á við næstu misseri saman eða þar til eðlilegt ástand skapast á ferðamarkaðinum að nýju. Ljóst er að Covid-19 hefur haft gríðarlegar afleiðingar í för með sér fyrir ferðaþjónustuna, bæði hér á landi og um allan heim. Fyrir þá sem munu lifa í gegnum þessa óvenjulegu tíma geta orðið til ýmis ný tækifæri og á þeirri vegferð skiptir miklu að vera með fullfjármagnað félag og reksturinn tryggðan til lengri tíma,“ segir Short.

Líkt og Túristi hefur áður greint frá þá hefur hótelum innan Keahótelanna fækkað um tvö að undanförnu.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …