Samfélagsmiðlar

Viðbótar hlutafé í Isavia nýtt í verkefni í ár og á því næsta

Viðhalda og endurbætur á flughlöðum við Flugstöð Leifs Eiríkssonar er meðal þess sem

kef taska 860

Strax í upphafi heimsfaraldurisins var greint frá því að fjármála- og efnahagsráðuneytið hefði ákveðið að auka við hlutafé Isavia ohf. um fjóra milljarða króna. Sú úthlutun var þeim skilyrðum háð að Isavia myndi ráðast í innviðaverkefni á Keflavíkurflugvelli á þessu ári.

Áætlað var að 50 til 125 ný störf yrðu til vegna þessara verkefna í hverjum mánuði fram á mitt ári 2021.

Spurður um hvaða verkefni hefði verið ráðist í og fjölda starfa þá segir Guðjón Helgason, upplýsingafulltrúi Isavia, að þeir fjármunir sem lagðir voru inn sem nýtt hlutafé verði nýttir til hönnunar og framkvæmda á verkefnum sem tengjast flugstöðvar,- akbrauta og vegaframkvæmdum.

„Gert er ráð fyrir að þessum verkefnum verði öllum lokið næsta sumar. Ekki hefur verið haldið sérstaklega utan um fjölda starfa sem þessi verkefni sem slík hafa skapað en reynsla úr fyrri verkefnum á Keflavíkurflugvelli sýnir að hver milljarður sem framkvæmt er fyrir skapi 29 til 38 ársverk,“ segir Guðjón.

Til viðbótar við fyrrnefnda fjóra milljarða króna þá veitti eftirlitsstofnun EFTA samþykki sitt í dag fyrir því að ríkið leggði Isavia til fimmtán milljarða kr. í viðbót.

Nýtt efni

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …

Kínversku bílaframleiðendurnir BYD og SAIC, sem er eigandi framleiðslufyrirtækis MG-rafbílana vinsælu, hafa ekki ákveðið enn hvort verð á rafbílum sem seldir verða í Evrópu eftir 4. júlí hækka í verði. Þá tekur gildi umtalsverð hækkun tolla á kínversku rafbílana. Samkvæmt heimildum Reuters verður engin verðbreyting ákveðin fyrir þann tíma. Evrópusambandið ákvað að tollur á MG-bílum …

Gengi hlutabréfa í Norwegian féll í gærdag eftir að greinendur norska bankans DNB færðu niður verðmat sitt á félaginu úr 19 norskum krónum á hlut niður í 17 kr. Hið nýja verðmat var engu að síður 30 prósent yfir markaðsgenginu, 14 norskar kr., en engu að síður féll gengið um tíu prósent í gær og …